Ngổn ngang dự án của Tập đoàn Tân Tạo

(Thứ Sáu, 20/04/2012 | 10:06)
Tập đoàn Tân Tạo thực hiện 3 dự án ở tỉnh Kiên Giang thì 1 đã bị rút giấy phép, 2 đang “giậm chân tại chỗ”.
Ngổn ngang dự án của Tập đoàn Tân Tạo
Ngổn ngang dự án của Tập đoàn Tân Tạo

ngon ngang du an cua tap doan tan tao
Dự án Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương - Kiên Giang) của Tập đoàn Tân Tạo vẫn còn là bãi đất trống.


Ở tỉnh Kiên Giang, ngoài dự án đô thị lấn biển Hải Âu (TP Rạch Giá) đã bị rút giấy phép từ năm 2010, Tập đoàn Tân Tạo còn 2 dự án là Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương - Kiên Giang) và cảng trung chuyển nước sâu tại quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải).

Năm 2008, Chính phủ đồng ý cho Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư dự án Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương với quy mô 4.400 MW - 5.200 MW (gồm 3 giai đoạn) và cảng trung chuyển nước sâu tại quần đảo Nam Du với tổng vốn đầu tư khoảng 7,7 tỉ USD.

Trong đó, dự án cảng trung chuyển nước sâu tại quần đảo Nam Du hầu như không được chủ đầu tư thực hiện. Đối với dự án Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương, UBND tỉnh Kiên Giang đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo để tìm cách khắc phục vướng mắc nhằm giúp dự án tiếp tục triển khai. Tuy nhiên, tập đoàn này cho rằng lý do dẫn đến việc chậm trễ là vì còn chờ bảo lãnh tín dụng của Chính phủ và đàm phán giá bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đây là dự án đầu tư nguồn điện nằm trong quy hoạch điện VI về phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006-2015, có xét đến năm 2025. Theo thiết kế, dự án sẽ có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh với sân đậu trực thăng, công viên cây xanh, khu tái định cư 18 ha, nhà ở chuyên gia…

Một người dân thị trấn Kiên Lương cho biết Tập đoàn Tân Tạo đã hứa sau khi chấp thuận giao đất cho dự án Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương, mỗi hộ dân sẽ được nhận một nền nhà tái định cư rộng 100 m2. Ai chưa có chỗ ở tạm thời sẽ được tập đoàn hỗ trợ tiền thuê nhà trọ từ 6-12 tháng. Bên cạnh đó, thanh niên trong vùng sẽ được hỗ trợ học nghề và vào tập đoàn làm việc khi dự án hoạt động. “Thế nhưng, 2 năm qua, phần lớn các hộ dân nhận tiền đền bù vẫn chưa biết chỗ ở mới của mình. Một số hộ đã xài hết tiền thì phải dựng lều kiếm sống qua ngày. Trong khi đó, các diện tích đất bị thu hồi không thể thả nuôi tôm, cá trở lại vì thiếu nguồn nước mặn cũng như bị ô nhiễm nặng” - người này bức xúc.

Theo người dân địa phương, thời gian gần đây, Tập đoàn Tân Tạo đã chuyển toàn bộ các phương tiện, máy móc dùng để thi công dự án đi đâu không rõ, chỉ để lại một số công nhân làm việc lặt vặt. Trong khi đó, khu vực bể chứa nước ngọt phục vụ thi công 2.500 m3 mới chỉ xây dựng phần móng rồi bỏ lửng, đường sá đầy bùn đất…

Chiều 19-4, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư cùng với các sở - ngành liên quan rà soát lại toàn bộ các dự án đầu tư trên địa bàn. Qua đó, nếu xét thấy nhà đầu tư nào thực hiện đúng theo cam kết ban đầu nhưng còn gặp vướng mắc thì tỉnh sẽ tìm cách tháo gỡ. Ngược lại, các dự án chậm triển khai hoặc nhà đầu tư không đủ năng lực tài chính sẽ bị rút giấy phép theo quy định.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam