Ngôi nhà có tin đồn: làm sao để bán?

(Thứ Ba, 01/11/2011 | 04:58)
Bạn đang sở hữu một ngôi nhà có quá khứ không mấy tốt đẹp, nó dính líu đến nhiều tin đồn không hay ho như đã từng xảy ra vụ án mạng rất nổi tiếng, bị cướp “viếng thăm” nhiều lần, ngôi nhà có phong thủy xấu, hay như tình huống thường gặp nhất là ngôi nhà đó bị đồn có ma ám…
Ngôi nhà có tin đồn: làm sao để bán?
Ngôi nhà có tin đồn: làm sao để bán?

ngoi nha co tin don lam sao de ban


Bạn muốn bán ngôi nhà đó đi nhưng băn khoăn cho rằng đó là vụ giao dịch “khó nuốt” và không biết có bán được hay không, hay bán đi bằng cách nào. Vậy làm sao để bán được ngôi nhà có tin đồn?


Chúng tôi khuyên bạn hãy lạc quan, không nên lo lắng quá nhiều, vì đôi khi những tài sản có tin đồn lại tiềm ẩn nhiều cơ hội buôn bán rất tốt. Điều quan trọng bạn phải biết cách lấy lòng tin nơi khách hàng, nhằm đánh tan mọi tin đồn giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua ngôi nhà đó.


Xác định tin đồn đó là gì?


Để khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào mình, cách tốt nhất bạn nên làm là hãy thành thật với người mua về quá khứ của ngôi nhà. Mọi cố gắng “giấu diếm” những tin đồn xấu về ngôi nhà là cách làm hoàn toàn phản tác dụng, một khi khách hàng phát hiện ra sự thật thì bạn sẽ mất ngay cơ hội làm ăn với họ.

Minh Trang, nhân viên tại một sàn giao dịch chia sẻ, cô kí được hợp đồng bán một ngôi nhà có “lịch sử” không được tốt cho lắm, hàng xóm của ngôi nhà này là một người phụ nữ bệnh tâm thần, thường xuyên la hét và khỏa thân trước nhà. Mặc dù khi bán nhà, Minh Trang cũng đã lường trước được tâm lý của người mua sẽ không hài lòng về thói quen của người hàng xóm, nhưng cô đã không nói rõ với người mua. Sau này khi người khách của cô phát hiện ra, họ đã hủy bỏ hợp đồng mua nhà và kiện sàn giao dịch.

Do đó trước khi bán nhà, bạn hãy xác định rõ những tin đồn của ngôi nhà và sau khi chắc chắn tin đồn đó là sự thật, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng để xác định tâm lý của họ. Đồng thời bạn cũng nên tự đặt câu hỏi, liệu bạn có chấp nhận bỏ tiền ra mua một ngôi nhà có tin đồn xấu hay không, và nếu mua thì ngôi nhà đó phải có điểm gì hấp dẫn để mua…

Khi đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn sẽ hiểu rõ tâm lý khách hàng đang cần gì, ngôi nhà có tin đồn đó có điểm gì hấp dẫn khách hàng nhất, từ đó bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được khách hàng của mình. Hoặc cách khác, bạn có thể thay đổi giá tiền, giảm giá thấp xuống một chút để phù hợp với số tiền mà khách hàng sẵn sàng chi ra để mua ngôi nhà đó.


Làm sáng tỏ mọi nghi vấn

ngoi nha co tin don lam sao de ban


Khi giới thiệu về ngôi nhà, bạn nên cung cấp rõ thông tin chi tiết về lịch sử của ngôi nhà cho khách hàng nhằm làm sáng tỏ mọi nghi vấn về tin đồn của ngôi nhà, vì đó chính là những thông tin mà người mua nhà đang muốn tìm hiểu trước khi mua.

Bên cạnh việc làm sáng tỏ nghi vấn bạn nên chú ý đến thái độ người khách của mình, xem họ phản ứng về câu chuyện đó như thế nào để điều chỉnh nội dung theo hướng có lợi cho mình. Ví dụ như, nếu người mua biết rằng có một cái chết đã xảy ra trong ngôi nhà họ đang định mua nhưng ngoài ra không biết thêm chi tiết gì nữa, thì chắc chắn tốt nhất bạn nên cho họ biết rằng người đó chết vì một căn bệnh tự nhiên, hoặc là nó đã xảy ra cách đây lâu lắm rồi….


Để khách hàng tự kiểm chứng


Tin đồn về ngôi nhà có khi đúng và có khi sai. Đối với những tin đồn sau khi đã được kiểm chứng là đúng, bạn có thể áp dụng 2 cách trên (vạch trần tin đồn và làm sáng tỏ mọi nghi vấn), còn nếu đó là những tin đồn sai sự thật, chỉ là hoang tưởng do thêu dệt nên, thì bạn hãy bình tĩnh tìm cách xóa bỏ nó.


Bạn hãy chứng minh cho người mua nhà thấy rằng ngôi nhà của mình hoàn toàn “trong sạch”, những tin đồn kia chỉ là thêu dệt. Bạn có thể để khách hàng tự kiểm chứng những tin đồn đó, có thể cho khách hàng ở thử một đến hai tuần để chứng minh rằng không có chuyện gì xảy ra với ngôi nhà cả.


Cách để khách hàng tự kiểm chứng cũng có thể áp dụng cho những ngôi nhà có tin đồn, sau thời gian ở thử nếu không có vấn đề gì xảy ra, và khách hàng cảm thấy hoàn toàn yên tâm thì họ sẽ đồng ý mua ngay ngôi nhà đó của bạn.


Tô điểm lại ngôi nhà

ngoi nha co tin don lam sao de ban
Bạn có thể làm tươi mới lại ngôi nhà, như trồng thêm vài chậu cây cảnh.


Để gỡ bỏ quá khứ không tốt đẹp của ngôi nhà, bạn có thể thay lớp áo mới khác cho ngôi nhà để nó tươi sáng và sinh động hơn như: sơn màu sơn mới, trồng thêm cây xanh, hoa cỏ…nhằm mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà, giống như nó không hề có bất cứ liên hệ nào với quá khứ. Khi nhìn vào ngôi nhà này người mua sẽ không còn bận tâm đến quá khứ của ngôi nhà đó như thế nào.


Với những cách chúng tôi trình bày trong bài, hy vọng sẽ phần nào giải đáp được những băn khoăn của các bạn khi bán những ngôi nhà có liên quan đến tin đồn. Cuối cùng xin chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn và thuận lợi trong việc bán nhà.


Bạn hãy để khách hàng tự kiểm chứng về những tin đồn, cách làm này được đánh giá là khá khả quan. Vì khách hàng sẽ tự mình chứng minh mọi nghi vấn về ngôi nhà, như vậy họ sẽ hài lòng hơn khi mua ngôi nhà đó.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam