Ngôi nhà bền vững ven bờ biển

(Thứ Tư, 04/04/2012 | 09:48)
Ngôi nhà không quá đồ sộ nhưng được thiết kế theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường. Đây là xu hướng xây dựng rất được hoan nghênh trong thời đại ngày nay.
Ngôi nhà bền vững ven bờ biển
Ngôi nhà bền vững ven bờ biểnngoi nha ben vung ven bo bienCăn nhà được thiết kế theo một chương trình bền vững gần như từ đầu đến cuối. Tất cả điện năng của căn nhà được sản sinh ra từ những tấm pin mặt trời, năng lượng còn dư sẽ được truyền lại vào mạng lưới điện. Khí tự nhiên duy nhất được sử dụng trong căn nhà là dùng cho bếp lò, lấy từ một bình khí prôban 190 lít. Trừ bình khí này ra, năng lượng do căn nhà tiêu thụ hoàn toàn là năng lượng tái tạo được.

ngoi nha ben vung ven bo bienDo luật xây dựng ở địa phương quy định các căn nhà mới phải được xây cách mặt đất ít nhất 3 foot (0,9 mét) để đề phòng mực nước biển dâng lên, CCS đã thực hiện dự án theo kiểu như đang xây một cái bến tàu, tạo ra những bậc thềm dẫn xuống mặt nước. Căn nhà nằm ở chính giữa, với những không gian ngoài trời là một phần nới rộng của không gian bên trong.

ngoi nha ben vung ven bo bien


Mặt bằng nối liền của căn nhà được thiết kế nhằm làm chỗ ở cho nhiều người từ mùa này qua mùa khác, do Seadrift là một nơi mà mọi người tụ tập đến để gặp gỡ bạn bè và gia đình. Khu vực phòng khách rộng mở hoàn toàn hướng ra những khoảng thềm lớn ở hai phía. Hình dạng và kích thước của những khoảng thềm này làm cho chúng có vẻ thân thiện và tiện lợi, với một khoảng sân ấm áp đầy nắng ở phía nam và một thềm nhà hình chữ L nằm về phía bắc hướng ra hồ nước. Những rào chắn được lắp kính để không làm chắn mất tầm nhìn về phía hồ nước và những ngọn đồi đằng xa. Có một khoảng sàn gỗ khá rộng trên mặt nước hỗ trợ cho các hoạt động bơi lội và chèo thuyền.

ngoi nha ben vung ven bo bien


Bên trong, căn nhà được chia ra làm hai khu vực: phòng khách và phòng ngủ. Các không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn hợp thành khu vực chính với một căn phòng gia đình cạnh bên. Những ô cửa trời nối liền nhau giúp mang lại khá nhiều ánh sáng. Một chiếc lò sưởi hình bầu dục có thể xoay được giúp mang hơi ấm vào trong phòng khách hoặc ra ngoài thềm. Khu vực phòng ngủ được thiết kế nhỏ gọn và ẩn khuất. Hai phòng tắm với những cánh cửa trượt âm tường được đặt nằm giữa ba phòng ngủ để có thể được dùng chung.

ngoi nha ben vung ven bo bien


Mặc dù những căn nhà bờ biển thường trông rất hiện đại, căn nhà này lại giữ được vẻ tự nhiên giản dị, với những không gian gọn gàng và được sắp xếp một cách thông minh phù hợp với phong cách sống của gia đình chủ nhân.

ngoi nha ben vung ven bo bien

ngoi nha ben vung ven bo bien

ngoi nha ben vung ven bo bien


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam