Nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(Thứ Tư, 14/05/2008 | 08:09)
Ngày 13-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín khẳng định, cho đến thời điểm này UBND TPHCM chưa chỉ đạo điều chỉnh quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm.
Nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tuy nhiên, để phù hợp với ý tưởng thiết kế khu vực trung tâm hiện hữu của thành phố và khu vực bờ Tây sông Sài Gòn (do tư vấn Nikkei Sekkei lập, vừa mới đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng thiết kế khu vực trung tâm TP hiện hữu do UBND TPHCM tổ chức và ý tưởng này đang được triển khai lập quy hoạch chi tiết 1/2000), ông Tín giao nhiệm vụ cho Sở Quy hoạch-Kiến trúc cùng các tư vấn nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm theo hướng hai khu vực này phải phát triển hài hòa, đồng bộ, xứng tầm là trung tâm của TP. Theo ông Tín, chính tư vấn lập quy hoạch cho đô thị mới Thủ Thiêm là Sasaki cũng cho rằng nên có sự điều chỉnh bởi khi làm quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm thì khu đô thị hiện hữu chưa được nghiên cứu và làm quy hoạch như hiện nay.

Riêng đối với khu vực 30ha do Công ty Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư xây dựng nhà ở nay sẽ bổ sung chức năng lo tái định cư cho người dân phải giải tỏa để xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm. Diện tích cây xanh trong khu vực này sẽ được “chuyển” qua Công viên Rạch Chiếc theo nguyên tắc đảm bảo diện tích cây xanh (như quy hoạch) cho đô thị mới Thủ Thiêm.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam