Nghiêm cấm biến đất trang trại thành đất thổ cư

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 14:56)
Đây là một trong những quy định được UBND TP ban hành một số chính sách khuyến khích, phát triển kinh tế trang trại (KTTT) trên địa bàn.
Nghiêm cấm biến đất trang trại thành đất thổ cư
Nghiêm cấm biến đất trang trại thành đất thổ cư

Quy định trên cũng chỉ rõ, thời gian sử dụng đất phát triển KTTT tối thiểu là 20 năm kể từ ngày được phê duyệt. Đối với diện tích đất công ích, cứ 5 năm, UBND cấp xã ký hợp đồng lại hoặc điều chỉnh mức giá thuê cho phù hợp thực tế. Trên diện tích đất thuê, được phép xây nhà cấp 4 để làm kho chứa vật tư, nhà bảo vệ, nhà nghỉ tạm... Đặc biệt, nghiêm cấm việc biến đất trang trại thành đất thổ cư. Các trang trại được vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân và Quỹ khuyến nông.

Ngoài ra, các trang trại được hỗ trợ 70% kinh phí cho việc xây dựng thương hiệu sản phẩm và quảng cáo các sản phẩm nông nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí thuê gian hàng để tham gia hội chợ, triển lãm, giới thiệu sản phẩm trong nước.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam