Nghịch lý sân golf

(Thứ Tư, 26/09/2012 | 14:20)
Ngày 26-11-2009, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, theo đó Khánh Hòa có 5 sân golf trong số 90 sân golf của cả nước.
Nghịch lý sân golf
Nghịch lý sân golf


nghich ly san golf

Đến nay chỉ có sân golf của Vinpearl Land Nha Trang và sân golf của Khu Du lịch và Giải trí Nha Trang được đưa vào hoạt động.


Dự án Sân golf và Biệt thự sinh thái Cam Ranh (xã Cam Hòa, Cam Lâm) gần như đình đốn từ hai năm nay, khi san lấp mặt bằng còn dở dang.


Hai sân golf 18 lỗ tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và Câu lạc bộ du thuyền Cam Lập (xã Cam lập, TP Cam Ranh) vẫn chỉ nằm trên giấy.


Theo Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch sân golf, UBND cấp tỉnh phải báo cáo Bộ KH&ĐT, để trình Thủ tướng Chính phủ đưa ra khỏi quy hoạch các dự án sân golf không triển khai thực hiện.


Hai sân golf ở Cam Lập thuộc diện này. Chẳng những không đề xuất loại 2 sân golf đó khỏi quy hoạch, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đề nghị thêm 3 sân golf vào quy hoạch sân golf Việt Nam.


Đó là sân golf 18 lỗ ở dự án Khu du lịch cao cấp Hồ Na – Vân Phong, sân golf 36 lỗ ở dự án Khu Dịch vụ hỗn hợp và Du lịch Tuần Lễ - Hòn Ngang, đều ở xã Vạn Thạnh (Vạn Ninh) và sân golf 36 lỗ tại thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập. Nếu được chấp thuận, Khánh Hòa sẽ có tới 8 sân golf trong quy hoạch sân golf Việt Nam.


Có thêm dự án sân golf Nước Ngọt, xã Cam Lập sẽ có 3 sân golf trên diện tích khoảng 1.600ha, chiếm gần ba phần tư diện tích của xã. Ngay cạnh đó là dự án sân golf Bình Tiên ở xã Công Hải (Thuận Bắc, Ninh Thuận). Có lẽ, đây là nơi có mật độ dự án sân golf cao nhất Việt Nam.


Đáng chú ý, dự án sân golf Nước Ngọt nằm trong khu vực đã được UBND tỉnh Khánh Hòa quy hoạch Khu đô thị ven biển vịnh Cam Ranh. Điều này trái với Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 và Chỉ thị số 11/CT-TTg, theo đó không được sử dụng đất thuộc quy hoạch khu đô thị để xây dựng sân golf.


Theo ông Bùi Thanh Phòng, Chủ tịch UBND xã Cam Lập, việc thực hiện dự án sân golf Nước Ngọt sẽ xóa sổ khu nuôi thủy sản, nguồn sống chính của thôn Nước Ngọt, một trong hai thôn của Cam Lập.


Chưa có khảo sát, báo cáo nào về nhu cầu chơi golf tại Khánh Hòa, về đóng góp của các sân golf vào phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ, tạo việc làm và tăng thu ngân sách của tỉnh. Chưa thấy hiệu quả của sân golf mà đã đòi tăng số sân golf, quả là nghịch lý.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.
Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam