Ngành bán lẻ 2008: thiếu chỗ thuê mặt bằng

(Thứ Ba, 22/04/2008 | 09:36)
Với sự xuất hiện nhiều thương hiệu bán lẻ lớn như Parkson, Escada, Pizza Hutz,…tại thị trường Việt Nam, nhu cầu thuê mặt bằng và giá thuê sẽ còn leo thang trong năm nay.
Ngành bán lẻ 2008: thiếu chỗ thuê mặt bằng
Ngành bán lẻ 2008: thiếu chỗ thuê mặt bằng

Tổng mức bán lẻ năm 2007 vượt ngưỡng 45 tỷ USD, dự kiến năm 2008 thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ tăng 25%. Điều này dẫn đến nhu cầu thuê mặt bằng tăng cao, nguồn cung mặt bằng cho các doanh nghiệp bán lẻ sẽ khan khiếm trong năm nay khi những dự án lớn chưa hoàn thành.

Với sự xuất hiện nhiều thương hiệu bán lẻ lớn như: Parkson, Escada, KFC, Pizza Hutz,…sức nóng cho thị trường này bắt đầu gia tăng. Dự kiến trong năm nay còn nhiều thương hiệu quốc tế khác sẽ thâm nhập. Các chuyên gia dự đoán rằng nhu cầu thuê mặt bằng sẽ còn tăng cao và giá thuê sẽ còn leo thang trong năm nay.

Theo công ty CBRE, chỉ có một số dự án như: Royal Centre sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7/2008, Saigon Happiness Square và Saigon Paragon đi vào sử dụng vào cuối năm 2008. Tuy nhiên, những dự án này khi đi vào hoạt động cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu hiện nay.

Có một số dự án lớn ở Hà Nội có thể kể tên như: Ciputra Mall, Hanoi City Complex, Viet Tower, Trung tâm Thương mại Ciputra Mall. Tuy nhiên, chỉ có Viet Tower vừa mới được khai trương, còn lại là đang trong xây dựng.

Nguồn cung mới sẽ xuất hiện vào năm 2009 và 2010 với các trung tâm thương mại lớn đi vào hoạt động như: Saigon Palace (tại TP.HCM) và Ciputra Mall, Hanoi City Complex ( tại Hà Nội)...


nganh ban le 2008 thieu cho thue mat bangTp.HCM sẽ có hơn 100.000 m2 diện tích sàn dành cho trung tâm thương mại tập trung đang được quy hoạch hoặc đang xây dựng. Hà Nội sẽ có tới 250.000 m2 sàn dành cho cùng mục đích trên. Khi những sự án lớn như thế này đi vào hoạt động có thể sẽ góp phần cải thiện tình trạng thiếu mặt bằng bán lẻ và giá thuê cao như hiện nay.

Doanh thu và lợi nhuận đem lại từ trung tâm thương mại rất cao nên giá cho thuê tại các trung tâm thương mại cũng cao và luôn có xu hướng tăng. Theo dự đoán của công ty CBRE thì giá thuê trung bình tầng trệt của các trung tâm thương mại ở vị trí đắc địa năm 2008 vào khoảng 200USD/m2/tháng.

Nền kinh tế tăng trưởng nhanh, dân số đông, thói quen tiêu dùng và sức mua tăng cao đặc biệt là lớp trẻ và tầng lớp trung lưu… là những yếu tố hấp dẫn các nhà kinh doanh bán lẻ lớn háo hức đầu tư vào thị trường Việt Nam.
Trong một hai năm tới thị trường mặt bằng bán lẻ sẽ rất sôi động, nhu cầu nhiều sẽ đẩy giá thuê mặt bằng tăng thêm so với hiện nay.

Bài viết bạn quan tâm


Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam