Ngân sách TP hỗ trợ người dân mua diện tích tăng thêm

(Thứ Năm, 05/06/2008 | 10:05)
Đó là một trong những nội dung quan trọng tại dự thảo “Cơ chế thí điểm đầu tư dự án phá dỡ, xây dựng lại nhà nguy hiểm B6 Giảng Võ”, quận Ba Đình, do Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội vừa hoàn thành.
Ngân sách TP hỗ trợ người dân mua diện tích tăng thêm
Ngân sách TP hỗ trợ người dân mua diện tích tăng thêm

Theo dự thảo, đối với các hộ dân đang thuê nhà của Nhà nước không có khả năng mua các diện tích tăng thêm (để đạt diện tích sàn căn hộ không nhỏ hơn 30 m2); ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ thanh toán các diện tích này với nhà đầu tư và tiếp tục cho các hộ dân thuê với giá thuê nhà ở theo quy định của thành phố.

Bên cạnh đó, trong trường hợp tái định cư là hộ gia đình đông người, có nhu cầu tách hộ, nhà đầu tư dự án có trách nhiệm ưu tiên giải quyết bán thêm căn hộ khác trong cùng dự án theo giá kinh doanh...

Các hộ dân thuộc phạm vi dự án được hưởng các điều kiện về dịch vụ công cộng, được xét điểm ưu tiên khi có nhu cầu thuê diện tích kinh doanh của dự án.

Được biết, tới đây, UBND quận Ba Đình sẽ họp với các ngành liên quan để đóng góp thêm ý kiến vào dự thảo, trước khi đưa cơ chế thí điểm ra lấy ý kiến người dân và trình UBND TP phê duyệt.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam