Ngân hàng và doanh nghiệp: Khơi thông nguồn vốn

(Thứ Sáu, 31/08/2012 | 08:55)
Vào sáng ngày 30/8/2012, Hội thảo: “Ngân hàng và Doanh nghiệp – Khơi thông nguồn vốn” đã diễn ra tại Khách sạn Kim Đô (133 Nguyễn Huệ, Q1, Tp.HCM) do Cổng thông tin ngân hàng Laisuat.vn và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức với sự tài trợ của Ngân hàng Phương Đông (OCB).
Ngân hàng và doanh nghiệp: Khơi thông nguồn vốn
Ngân hàng và doanh nghiệp: Khơi thông nguồn vốn

ngan hang va doanh nghiep khoi thong nguon von

Tham dự Hội thảo có Ông Võ Tân Thành – Phó Tổng thư ký kiêm Giám Đốc VCCI HCM, ThS. Đoàn Thị Quyên, Ông Vương Quang Huỳnh – Tổng giám đốc Cổng thông tin ngân hàng Laisuat.vn, Ông Phạm Linh – P.TGĐ kiêm GĐ khối KHDN Ngân hàng Phương Đông (OCB), TS. Trần Du Lịch, TS. Đinh Thế Hiển và Ông Hồ Bảo Luân đến từ CLB CFO cùng hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận.


Tại Hội thảo, đại diện VCCI đã khái quát tình hình hoạt động của DN thông qua Báo cáo thường niên về động thái hoạt động của DN Việt Nam. Nhận định về tình hình kinh tế Việt Nam 2012, theo TS. Đinh Thế Hiển thì nhiều khả năng trong các tháng cuối năm 2012 giá vàng sẽ từng bước giảm theo sự hồi phục của kinh tế Mỹ và thế giới, khả năng xoay quanh mức 1550 – 1650USD/Oz vào cuối năm. Về BĐS, sẽ không có cơ hội đầu tư kiếm lời trong năm 2012 và các doanh nghiệp và nhà đầu tư BĐS có thể tiếp tục khó khăn kéo dài sang năm 2013


Vừa qua ngày 29/8, , Ngân hàng Nhà nước đã bơm ra thị trường mở (OMO) 3.440 tỷ đồng, kỳ hạn 7 ngày, với lãi suất 8%/năm. Thảo luận tại Hội thảo, theo TS. Trần Du Lịch năm 2012 kinh tế Việt Nam sẽ ổn định theo hướng: kiềm chế lạm phát, ổn định tỷ giá, hạ lãi suất.


Tại Hội thảo, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã giới thiệu đến doanh nghiệp nhiều dòng sản phẩm ưu việt, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời điểm kinh tế như hiện nay như : quản lý dòng tiền hiệu quà, OCB online,…Trong đó, đặc biệt là dòng sản phẩm hỗ trợ “Phụ nữ kinh doanh”. Theo đó, OCB sẽ hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp do phụ nữ quản lý với nguồn vốn ưu đãi. Theo Ông Phạm Linh – Phó Tổng giám đốc OCB thì “Các khoản vay trong chương trình sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn 1-1.5%/năm (đối với VND) và 0.5-1%/năm (đối với USD) so với mức cho vay thông thường của OCB, ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ cho các khách hàng là nữ quản lý để giải quyết những vấn đề về tài chính trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, mức lãi suất vay mà OCB đang hỗ trợ khách hàng là dưới 15%/năm”

ngan hang va doanh nghiep khoi thong nguon von


Đại diện cho các chủ DN tham dự hội thảo, Ông Đinh Quang Hùng – chủ tịch Hội đồng Quả trị & Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành cho biết “ Vấn đề chúng tôi quan tâm hiện nay là làm sao sử dụng thật tốt nguồn tiền của mình hiện có trong giai đoạn kinh tế khó khăn, và tiếp cận được nguồn vốn vay rẻ với chính sách hỗ trợ từ phía Chính Phủ,ngân hàng. Đến Hội thảo này, chúng tôi mong muốn các chuyên gia kinh tế đưa ra những lời khuyên dự báo cũng như lắng nghe những gói giải pháp hữu hiệu từ phía ngân hàng, cụ thể là ngân hàng Phương Đông”.


Hội thảo “Ngân hàng và Doanh nghiệp – Khơi thông nguồn vốn” được xem là diễn đàn, là cầu nối giúp DN SME chia sẻ những khó khăn của mình đến chuyên gia kinh tế và ngân hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam