Ngân hàng Trung Quốc nới tín dụng bất động sản

(Thứ Tư, 08/02/2012 | 13:41)
Trong nỗ lực cứu bất động sản, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ hỗ trợ người dân các khoản vay để mua, xây dựng nhà giá rẻ.
Ngân hàng Trung Quốc nới tín dụng bất động sản
Ngân hàng Trung Quốc nới tín dụng bất động sản


ngan hang trung quoc noi tin dung bat dong san

Thông tin này được phát đi trên website Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm 7/2, sau một thời gian dài nước này thẳng tay trừng phạt đầu cơ bất động sản. Các quan chức nước này cho biết, sẽ tăng hỗ trợ cho việc xây dựng nhà giá rẻ và đảm bảo rằng những khoản vay mua nhà đầu tiên cho các hộ gia đình được đáp ứng.

Động thái này được các chuyên gia kinh tế nhận định là hợp lý sau khi việc thẳng tay với bất động sản gây ra một đợt giảm giá nhà đất mạnh mẽ nhất trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. "Chính phủ không muốn các giao dịch nhà đất giảm quá nhanh", chuyên gia kinh tế của Bank of America tại Hồng Kông Lu Ting nhận định.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc có chiến dịch kiểm soát chặt chẽ bất động sản nhằm giảm giá và các giao dịch khi khủng hoảng nợ công châu Âu đe dọa nhu cầu xuất khẩu. Trong tháng 12, giá nhà tại 52/70 thành phố chính tại nước này đã giảm so với tháng 11. Các hợp đồng mua bán hoặc đặt mua trước các căn hộ tại China Vanke - doanh nghiệp xây dựng lớn nhất nước đã giảm 30% trong tháng 12.

Ngày 6/2, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo, suy thoái tại châu Âu có thể làm tăng trưởng tại Trung Quốc giảm một nửa. Còn tổ chức Fitch Ratings hôm 7/2 lại đưa ra nhận định, kinh tế Trung Quốc suy thoái là rủi ro then chốt với toàn cầu.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam