Ngân hàng ngốn văn phòng nhiều nhất tại Hà Nội

(Thứ Năm, 12/04/2012 | 11:22)
Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, trong quý I/2012, thị trường văn phòng Hà Nội đã có những tín hiệu tích cực. CBRE nhận định, 2012 sẽ là năm có diện tích thực thuê mới cao kỷ lục mặc dù tỷ lệ trống và nguồn cung vẫn tiếp tục tăng mạnh.
Ngân hàng ngốn văn phòng nhiều nhất tại Hà Nội
Ngân hàng ngốn văn phòng nhiều nhất tại Hà Nội


ngan hang ngon van phong nhieu nhat tai ha noi

Báo cáo của CBRE cho thấy, trong quý I/2012, thị trường văn phòng không có thêm nguồn cung mới khiến tổng cung ổn định ở mức xấp xỉ 985.000m2. Diễn biến đáng chú ý là tòa tháp B Vincom City Tower đã ngừng cho thuê và chuyển sang hình thức tự sử dụng sau khi được Techcombank mua lại từ Vingroup. Duy nhất tòa ICON4 Tower bắt đầu chào thuê trong quý này, dự kiến bổ sung khoảng 20.000m2 diện tích văn phòng cho thị trường.

Trong quý I/2012, thị trường văn phòng Hà Nội vẫn có dấu hiệu tích cực. Điển hình là việc tổng diện tích cho thuê mới trên toàn thị trường trong quý đạt trên 14.000m2, phản ánh nhu cầu khá cao. Tỷ lệ diện tích trống toàn thị trường đạt 25%, giảm so với mức 30% của quý trước. Trong đó, tỷ lệ trống của văn phòng hạng A và hạng B đều giảm 5% so với quý trước xuống còn lần lượt là 32% và 21%.

Trong quý này, giá chào thuê trung bình của các tòa hạng A tăng nhẹ 1%, đạt mức 36,3 USD. Giá tăng chủ yếu từ các tòa văn phòng trong khu vực trung tâm, trong khi Keangnam Landmark 72 tại khu vực phía Tây chấp nhận giảm giá chào thuê từ 30 – 28 USD để lấp đầy nhiều vị trí trống. Ngược lại, giá chào thuê trung bình của các tòa hạng B tiếp tục xu hướng giảm nhẹ, từ mức 24,7 USD của quý IV/2011 xuống còn 23,7 USD tại quý I/2012. Giá giảm chủ yếu tại các tòa văn phòng đã đi vào hoạt động từ lâu ở khu vực Đống Đa – Ba Đình và khu vực phía Tây.

CBRE nhận định, năm 2012 sẽ có gần 390.000m2 diện tích văn phòng sẽ gia nhập thị trường. Về cơ cấu khách thuê, ngân hàng được dự đoán là nguồn khách thuê lớn nhất. Bên cạnh đó, những khách thuê lớn trong lĩnh vực tư vấn và tài chính như KPMG, PWC và Standard Chartered Bank sẽ thu hút những khách thuê nhỏ hơn.

CBRE cũng cho biết, trong năm 2012, khu vực phía Tây được dự đoán giá thuê sẽ tiếp tục giảm nhằm tăng tỷ lệ lấp đầy trong khi chủ đầu tư của các dự án có vị trí đẹp trong trung tâm sẽ không cạnh tranh bằng giá thuê mà sẽ áp dụng những bước đi chiến lược hơn. Đối với những dự án mới đi vào hoạt động, chủ đầu tư có thể áp dụng chính sách thuê cạnh tranh hơn cho khách thuê và đơn vị môi giới. Còn với những dự án đã hoạt động từ lâu, chủ đầu tư sẽ quan tâm đến việc nâng cấp cải tạo kịp thời.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.
Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam