Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần

(Chủ Nhật, 22/08/2010 | 10:05)
Ngày 20-8 các ngân hàng (NH) tiếp tục nâng giá mua USD. NH Eximbank và NH Vietcombank TP.HCM tăng giá mua USD chuyển khoản thêm 10 đồng, lên 19.460 đồng/USD.
Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần
Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần

NH ACB tăng giá mua USD chuyển khoản thêm 10 đồng, lên 19.470 đồng/USD, tức chỉ cách 30 đồng/USD so với giá trần bán ra. Tuy nhiên thực tế theo các NH, giá niêm yết “chỉ để cho có” vì không thể giao dịch theo giá này do vẫn thấp hơn gần 100 đồng/USD so với giá mua của thị trường tự do.


ngan hang nang gia usd len sat tran
Biểu đồ diễn biến giá USD niêm yết tại NH và giá USD tại thị trường tự do trước và sau khi NH Nhà nước điều chỉnh tỉ giá. Đồ họa: M.Tánh.Nhiều NH chào mua của doanh nghiệp với giá 19.490 đồng/USD, thậm chí 19.500 đồng/USD. Các NH khác cũng chào mua với giá sát thị trường tự do. Tuy nhiên số USD mua được không thấm vào đâu, còn các doanh nghiệp xuất khẩu không có nguồn để bán ra.

Ông Nguyễn Băng Tâm, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex), cho biết do đã vay USD từ đầu năm để nhập nguyên liệu nên nguồn USD thu về từ xuất khẩu phải bán cho NH, phải đến cuối năm mới có dư USD để bán.

Nguồn USD duy nhất mà NH có thể nhờ cậy lúc này là các doanh nghiệp kinh doanh vàng thu USD về từ xuất khẩu vàng. Do vậy chính các doanh nghiệp này quyết định giá USD. Theo nhiều công ty vàng, giá bán USD của các doanh nghiệp này cho NH hiện nay thấp nhất là 19.500 đồng/USD. So với giá mua USD tiền mặt tại thị trường tự do, giá bán trên chỉ thấp hơn 20-30 đồng/USD.

Bài viết bạn quan tâm


“Đại chiến “Đại chiến" tranh chấp tại chung cư
Tranh chấp tại chung cư đang có xu hướng trong thời gian qua. Theo HoREA, chỉ riêng TP.HCM, khoảng 100/1.000 chung cư đã có phát sinh tranh chấp.
Bất động sản tỉnh thu hút nhà đầu tư Bất động sản tỉnh thu hút nhà đầu tư
Không gian phát triển tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM không còn nhiều, các doanh nghiệp đang chuyển hướng sang bất động sản tỉnh.
Đất nền năm 2019: Vẫn là vua Đất nền năm 2019: Vẫn là vua
Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu, phân khúc đất nền năm 2019 vẫn là loại hình lựa chọn đầu tư hàng đầu. Tuy vậy, nguồn cung đất nền trong năm nay sẽ không tăng, khách hàng cần thận trọng khi quyết định “xuống tiền”.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam