Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần

(Chủ Nhật, 22/08/2010 | 10:05)
Ngày 20-8 các ngân hàng (NH) tiếp tục nâng giá mua USD. NH Eximbank và NH Vietcombank TP.HCM tăng giá mua USD chuyển khoản thêm 10 đồng, lên 19.460 đồng/USD.
Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần
Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần

NH ACB tăng giá mua USD chuyển khoản thêm 10 đồng, lên 19.470 đồng/USD, tức chỉ cách 30 đồng/USD so với giá trần bán ra. Tuy nhiên thực tế theo các NH, giá niêm yết “chỉ để cho có” vì không thể giao dịch theo giá này do vẫn thấp hơn gần 100 đồng/USD so với giá mua của thị trường tự do.


ngan hang nang gia usd len sat tran
Biểu đồ diễn biến giá USD niêm yết tại NH và giá USD tại thị trường tự do trước và sau khi NH Nhà nước điều chỉnh tỉ giá. Đồ họa: M.Tánh.Nhiều NH chào mua của doanh nghiệp với giá 19.490 đồng/USD, thậm chí 19.500 đồng/USD. Các NH khác cũng chào mua với giá sát thị trường tự do. Tuy nhiên số USD mua được không thấm vào đâu, còn các doanh nghiệp xuất khẩu không có nguồn để bán ra.

Ông Nguyễn Băng Tâm, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex), cho biết do đã vay USD từ đầu năm để nhập nguyên liệu nên nguồn USD thu về từ xuất khẩu phải bán cho NH, phải đến cuối năm mới có dư USD để bán.

Nguồn USD duy nhất mà NH có thể nhờ cậy lúc này là các doanh nghiệp kinh doanh vàng thu USD về từ xuất khẩu vàng. Do vậy chính các doanh nghiệp này quyết định giá USD. Theo nhiều công ty vàng, giá bán USD của các doanh nghiệp này cho NH hiện nay thấp nhất là 19.500 đồng/USD. So với giá mua USD tiền mặt tại thị trường tự do, giá bán trên chỉ thấp hơn 20-30 đồng/USD.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết Hà Nội sẽ trình đề xuất lên Chính phủ về việc cho phép xây dựng các căn nhà diện tích 35-40m2 trên địa bàn. Mức giá các căn nhà này sẽ vừa túi nhiều người dân ở tầm 200-400 triệu đồng.
Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018 Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018
Đối với dự án tạo quỹ đất xây dựng Khu đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức, UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Nhà Bè thực hiện dứt điềm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5/2018.
Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam