Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần

(Chủ Nhật, 22/08/2010 | 10:05)
Ngày 20-8 các ngân hàng (NH) tiếp tục nâng giá mua USD. NH Eximbank và NH Vietcombank TP.HCM tăng giá mua USD chuyển khoản thêm 10 đồng, lên 19.460 đồng/USD.
Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần
Ngân hàng nâng giá USD lên sát trần

NH ACB tăng giá mua USD chuyển khoản thêm 10 đồng, lên 19.470 đồng/USD, tức chỉ cách 30 đồng/USD so với giá trần bán ra. Tuy nhiên thực tế theo các NH, giá niêm yết “chỉ để cho có” vì không thể giao dịch theo giá này do vẫn thấp hơn gần 100 đồng/USD so với giá mua của thị trường tự do.


ngan hang nang gia usd len sat tran
Biểu đồ diễn biến giá USD niêm yết tại NH và giá USD tại thị trường tự do trước và sau khi NH Nhà nước điều chỉnh tỉ giá. Đồ họa: M.Tánh.Nhiều NH chào mua của doanh nghiệp với giá 19.490 đồng/USD, thậm chí 19.500 đồng/USD. Các NH khác cũng chào mua với giá sát thị trường tự do. Tuy nhiên số USD mua được không thấm vào đâu, còn các doanh nghiệp xuất khẩu không có nguồn để bán ra.

Ông Nguyễn Băng Tâm, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex), cho biết do đã vay USD từ đầu năm để nhập nguyên liệu nên nguồn USD thu về từ xuất khẩu phải bán cho NH, phải đến cuối năm mới có dư USD để bán.

Nguồn USD duy nhất mà NH có thể nhờ cậy lúc này là các doanh nghiệp kinh doanh vàng thu USD về từ xuất khẩu vàng. Do vậy chính các doanh nghiệp này quyết định giá USD. Theo nhiều công ty vàng, giá bán USD của các doanh nghiệp này cho NH hiện nay thấp nhất là 19.500 đồng/USD. So với giá mua USD tiền mặt tại thị trường tự do, giá bán trên chỉ thấp hơn 20-30 đồng/USD.

Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam