Ngân hàng “mở cửa” cho khách mua nhà

(Thứ Sáu, 23/03/2012 | 11:18)
Sau thời gian siết chặt cho vay bất động sản, lúc này, các ngân hàng đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu cởi mở hơn. Không chỉ giảm dần mặt bằng lãi suất, gia tăng nguồn vốn cho vay mua nhà trả góp, sửa chữa nhà, nới rộng điều kiện cho vay, có ngân hàng còn áp dụng nhiều biện pháp kích cầu.
Ngân hàng “mở cửa” cho khách mua nhà
Ngân hàng “mở cửa” cho khách mua nhà

ngan hang mo cua cho khach mua nha


ANZ Việt Nam là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay mua nhà, với mức ưu đãi nhất hiện nay là 15,5%/năm dành cho cá nhân vay mua nhà từ mức 500 triệu đồng trở lên. So với trước 2 tháng trước, lãi suất thỏa thuận tại ANZ Việt Nam giảm 2%/năm, ở mức bình quân 17 - 17,5%/năm cho khoản vay mua nhà, vay thế chấp nhà dành cho tất cả các khách hàng nộp hồ sơ vay mới từ nay đến hết 31/5 và giải ngân trước 30/6.

Ngoài ra, từ nay đến 10/6, người vay mua nhà còn có cơ hội nhận quà trị giá lên đến 7,2 triệu đồng. Theo ông Dương Đức Hùng, Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ ANZ Việt Nam, ANZ tính lãi suất trên số tiền vay giảm dần, thời hạn vay đến 20 năm, hạn mức vay đến 70% giá trị tài sản thế chấp và khách hàng được chọn kỳ lãi suất linh hoạt 1/3/6 tháng.

Một ngân hàng có yếu tố nước ngoài khác là HSBC cũng giảm đáng kể lãi suất các khoản vay dành cho cá nhân tại Việt Nam vay mua nhà để ở, với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt giảm 2%/năm. Theo đó, mức lãi suất dài hạn tốt nhất dành cho khách hàng vay thế chấp là 18,9%/năm. Riêng đối với khách hàng lần đầu vay thế chấp lãi suất 15,9%/năm.

Trong khi đó, Ngân hàng Á Châu ACB dành 1.000 tỷ đồng cho vay mua nhà trong tổng số 7.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, với hạn mức vay trên 70% giá trị tài sản đảm bảo. Mức lãi suất cho cá nhân vay mua nhà hiện đang được ACB áp dụng là từ 18 - 19%/năm.

Đây là một trong số những nân hàng được giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 17% nên “cửa” tín dụng cho vay mua nhà cũng “mở” hơn. Một chương trình được ACB xây dựng là “Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm” với ưu đãi lãi suất giảm thêm 1%/năm so với trước. Ngoài ra, ACB còn tư vấn và cung cấp cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ tài chính khác với lãi suất ưu đãi trong chương trình Hỗ trợ an cư trọn gói.

Tài sản thế chấp, ngoài sổ hồng, sổ đỏ, ACB cũng nhận thế chấp chính căn hộ mua trả góp nếu thuộc dự án ngân hàng liên kết với chủ đầu tư. Thời hạn vay dài và được ân hạn vốn đến 12 tháng, và ACB tài trợ đến 85% giá trị nhà mua.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Chỉ thị 01/2012/CT-NHNN, trong đó loại trừ tín dụng bất động sản tiêu dùng như mua, sửa chữa nhà… khỏi nhóm tín dụng không khuyến khích dù phải kiểm soát tăng trưởng dưới tỷ lệ 16% đã tạo cơ hội cho những ngân hàng có năng lực phát triển hoạt động cho vay quay trở lại với hoạt động tín dụng được coi là khá hấp dẫn này.

Bên cạnh đó, lãi suất huy động giảm 1%/năm cũng tạo điều kiện tốt để ngân hàng giảm lãi vay đối với lĩnh vực tín dụng này. “Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất cho vay cá nhân còn cao vẫn là áp lực cho người vay. Chúng tôi kỳ vọng, trong thời gian tới, lãi suất cho vay sẽ được giảm hơn nữa để tạo điều kiện lớn hơn cho người mua nhà” – ông Nguyễn Minh Huy, một khách hàng ở Hà Nội, chia sẻ.

Bài viết bạn quan tâm


Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất
Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện trạng lấp, lấn sông Đồng Nai diễn ra khá nghiêm trọng, hàng trăm tấn đất, đá được đổ tràn ra hẳn ngoài mặt sông, lấp vào giữa mặt sông, kéo ra xa đến vài chục mét.
Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài
Chiều ngày 21/03/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc lãnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sớm nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài, cụ thể là đầu tư mới nhà ga quốc tế, đường lăn, sân đỗ của cảng.
5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam