Ngân hàng mạnh tay hút kiều hối

(Thứ Sáu, 02/11/2012 | 13:52)
Bất chấp khủng hoảng kinh tế, lượng kiều hối vẫn tiếp tục đổ mạnh về Việt Nam những tháng đầu năm 2012. Theo dự đoán, thời điểm cuối năm lượng kiều hối sẽ tiếp tục tăng lênh nhanh và đạt khoảng 11 tỷ USD.
Ngân hàng mạnh tay hút kiều hối
Ngân hàng mạnh tay hút kiều hối


ngan hang manh tay hut kieu hoi


Trước đây nhiều người dự báo, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu chưa chấm dứt và tình trạng thất nghiệp ở Mỹ tiếp tục gia tăng, thu nhập của các kiều bào đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài sụt giảm thì việc chuyển tiền về nước cho người thân tsẽ không dồi dào như các năm trước đây.


Nhưng theo số liệu của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, 6 tháng đầu năm 2012 kiều hối chuyển về Việt Nam đã đạt hơn 6,3 tỷ USD, bằng 70% so với cả năm 2011. Một số chuyên gia dự báo, kiều hối năm nay có thể tăng 20% , khoảng 10 đến 11 tỷ USD, cao hơn mức tăng trung bình 10% đến 15% của những năm gần đây.


Những tháng cuối năm thường là "mùa kiều hối" về Việt Nam bởi những người ở nước ngoài gửi tiền cho người thân mua sắm Tết và quan trọng nhất là đầu tư. Nhiều người cho rằng, với đà phục hồi của kinh tế trong nước, thị trường chứng khoán, bất động sản đã "chạm đáy" thì đây là thời điểm thích hợp để đầu tư. Với những chính sách gần đây của Chính phủ trong việc triển khai các gói tín dụng ưu đãi kích cầu, dòng vốn kiều hối sẽ còn đổ vốn vào lĩnh vực bất động sản, nhất là hiện nay giá bất động sản đang giảm và được đánh giá có tiềm năng để đầu tư.


Nắm bắt thời cơ này, hiện các ngân hàng, công ty kiều hối cũng như hệ thống đại lý, công ty ngoài ngân hàng đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ chuyển tiền nhanh, nhằm đón đầu mùa kiều hối cuối năm khi dịp Tết Nguyên đán cận kề. Một trong những hình thức thường được các ngân hàng sử dụng là quà tặng trao tay khi nhận tiền chuyển từ nước ngoài về.


SeABank đã nhanh chóng tung ra cú đúp khuyến mại "Nâng tầm đại lý, nhận quà như ý" nhân dịp trở thành đại lý chính thức của Western Union. Theo đó, khách hàng khi thực hiện thành công giao dịch nhận và chuyển tiền Western Union tại SeABank sẽ được nhận ngay quà tặng bằng tiền mặt tương ứng với số tiền nhận/chuyển thành công. Tổng giá trị quà tặng của chương trình lên đến gần 1 tỷ đồng.


Tiếp đó, nhân dịp SeABank Hàn Thuyên được xếp hạng vào top 29/50 điểm giao dịch có hoạt động tốt nhất khu vực Đông Dương về Western Union năm 2011, SeABank lại tiếp tục triển khai gói ưu đãi ấn tượng dành cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ khách của ngân hàng ngay sau khi giao dịch Western Union như nhân đôi giá trị voucher của chương trình "Nâng tầm đại lý, nhận quà như ý" cho khách hàng gửi tiết kiệm, giảm 50% phí thường niên năm đầu tiên cho tất cả các loại thẻ, miễn phí các dịch vụ ngân hàng từ xa gồm SeANet, SeAMobile, SeACall.


Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ & SME của SeABank cho biết với ưu thế là đại lý chính thức của WU, SeABank mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế với chất lượng dịch vụ tốt nhất, thủ tục nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. Đây là một trong những dịch vụ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại SeABank cả về số lượng cũng như doanh số giao dịch.


"Chương trình "Ngày vàng Western Union" là một trong những hoạt động của SeABank nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng giảm thiểu thời gian giao dịch cũng như tri ân các khách hàng đã tin tưởng giao dịch tại ngân hàng", ông Hải nhấn mạnh.


Hiện nay Việt Nam có khoảng 4 triệu kiều bào đang sinh sống, học tập và lao động tại 101 quốc gia, trong đó khoảng 400.000 là lao động xuất khẩu. Đây là nguồn kiều hối quý giá để có thể thu hút đầu tư phát triển kinh tế, tăng trưởng tiêu dùng trong nước cũng như bổ sung nguồn ngoại tệ cho nền kinh tế. Tuy nhiên trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và nguồn cung này cũng bị tác động không nhỏ.


Theo các chuyên gia, để "hút" kiều hối, một trong những giải pháp quan trọng là phải phục hồi các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản và minh bạch, lành mạnh hóa môi trường đầu tư. Nếu phục hồi được hoạt động bất động sản và sàn giao dịch chứng khoán, không những tăng lượng kiều hối mà còn thu hút cả những nguồn vốn nước ngoài khác. Đối với nguồn kiều hối từ xuất khẩu lao động, việc đảm bảo chất lượng nguồn lao động và kiểm soát lao động ngoại quốc cũng sẽ góp phần hỗ trợ rất nhiều cho kênh kiều hối. Ngoài ra, ngân hàng cũng là một kênh thu hút kiều hối hiệu quả khi đảm bảo được chất lượng dịch vụ, mạng lưới chi trả kiều hối và nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam