Ngân hàng huy động USD lãi suất vượt trần 2%/năm

(Thứ Ba, 05/07/2011 | 13:00)
Nguyên nhân do nhiều ngân hàng cho vay USD vượt 140 - 150% lượng USD huy động dẫn đến thiếu hụt nguồn USD.
Ngân hàng huy động USD lãi suất vượt trần 2%/năm
Ngân hàng huy động USD lãi suất vượt trần 2%/năm


ngan hang huy dong usd lai suat vuot tran 2 nam

Theo bản tin tài chính kinh doanh trên VTV1 tối hôm nay, trên thị trường xuất hiện hiện tượng ngân hàng huy động lãi suất USD vượt trần 2%/năm.

Nguyên nhân là do thời gian qua, nhiều ngân hàng cho vay USD vượt 140 - 150% lượng USD huy động dẫn đến thiếu hụt nguồn USD.

Ngoài ra, lãi suất huy động VND thỏa thuận lên tới 18 - 20%/năm trong khi lãi suất huy động USD tối đa chỉ 2%/năm khiến nhiều người chuyển từ tiết kiệm bằng USD sang tiết kiệm bằng VND.

Theo báo cáo của Chính phủ ngày 29/6, tính đến 20/6, huy động vốn bằng ngoại tệ giảm 3,62% so với cuối tháng trước và chỉ tăng 8,94% so với cuối năm 2010.

Trong khi tín dụng ngoại tệ tăng 2,43% so với tháng trước và tăng tới 23,47% so với cuối năm 2010.

Mức giảm 3,62% một phần phản ánh mức lãi suất tối đa 2%/năm đối với USD không hấp dẫn người gửi tiền, cũng như phản ánh xu hướng chuyển đổi vốn từ USD sang VND với chênh lệch lãi suất rất lớn.

Thông tư 13 ban hành ngày 31/5/2011 quy định các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải bán ngoại tệ cho ngân hàng đã có hiệu lực từ 1/7. Các chuyên gia dự báo, một lượng lớn ngoại tệ sẽ chảy vào ngân hàng trong thời gian tới.

Bài viết bạn quan tâm


Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội
Ngay lối vào ngôi nhà phố cổ Hà Nội này là tấm biển cảnh báo: ““Khu vực nguy hiểm. Chú ý quan sát khi qua lại”. Hàng ngày, hàng chục cư dân nơi đây vẫn đi qua đi lại và sinh hoạt bình thường dù nguy hiểm luôn chực chờ.
Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang
Rất nhiều khu đất trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại trung tâm Thủ đô Hà Nội bị bỏ hoang một cách lãng phí sau nhiều năm lên dự án. UBND TP đã có quyết định rà soát và thu hồi đất đối với những trường hợp quá 3 năm chưa thực nhằm chống thất thoát ngân sách và đảm bảo bộ mặt đô thị.
Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công
Không chỉ có TP HCM đang nóng với tình trạng lãng phí đất công, Hà Nội cũng có nhiều dự án đất công bị “xẻ thịt”, cho thuê lại giá rẻ… Ngân sách Nhà nước mỗi năm thu về từ việc cho thuê một số tiền cực kỳ nhỏ, số chênh lệch từ việc kinh doanh này, ai sẽ là người được hưởng lợi?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam