Ngân hàng gây khó người thế chấp đất vì thời hạn 2013 là chưa hiểu luật

(Thứ Tư, 07/03/2012 | 17:02)
“Hiện có tâm lý sắp hết thời hạn giao đất vào năm 2013, một số ngân hàng gây khó khăn cho người thế chấp nhà đất vay tiền là vì chưa hiểu đúng luật đất đai 2003” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định.
Ngân hàng gây khó người thế chấp đất vì thời hạn 2013 là chưa hiểu luật
Ngân hàng gây khó người thế chấp đất vì thời hạn 2013 là chưa hiểu luật

ngan hang gay kho nguoi the chap dat vi thoi han 2013 la chua hieu luat
Nhiều ngân hàng gây khó dễ cho người thế chấp nhà đất vay tiền vì sắp hết hạn giao đất.


Trong cuộc họp báo thường kỳ tháng 2, trả lời câu hỏi về vấn đề gần hết thời hạn giao đất (năm 2013 tới đây), Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, Bộ TN-MT đang trình Chính phủ phương án giải quyết vấn đề này.

Bộ đã đề xuất lên Chính phủ bàn thảo, hướng chung là luật đất đai 1993 và 2003 đã quy định cụ thể về thời hạn giao đất. Khi hết thời hạn giao đất, nếu người sử dụng có nhu cầu và trong quá trình sử dụng tuân thủ đúng quy định, việc sử dụng đất phù hợp với quy hoạch thì tiếp tục được sử dụng đất. Luật cũng đã quy định cụ thể trình tự về thủ tục giao đất. Không có chuyện thu hồi rồi chia lại đất. Chính phủ sẽ chỉ đạo các bộ ngành liên quan hướng dẫn cụ thể để người dân yên tâm tiếp tục sử dụng đất đã được giao.

Ông Đam thừa hiện có tâm lý sắp đến thời hạn 2013 nên một số người có giao dịch với ngân hàng, phải thế chấp đất đai bị ngân hàng gây khó dễ. Vấn đề là do ngân hàng chưa hiểu đúng Luật đất đai. “Nếu hiểu đúng, hiểu hết Luật đất đai 2003 thì không có bất cứ khó khăn, xáo trộn gì cho người sử dụng đất khi đến thời điểm 2013”, ông Đam khẳng định.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam