Ngân hàng đua cho vay vốn mua nhà

(Thứ Ba, 24/07/2007 | 00:00)
Nhiều người cho rằng thị trường bất động sản vẫn trong thời kỳ đóng băng, song thực tế nhu cầu về nhà ở đối với người có thu nhập trung bình luôn “sốt”. Hiện hầu hết ngân hàng thương mại và cả khối ngân hàng Nhà nước, liên doanh đều tung ra thị trường sản phẩm cho vay vốn mua nhà trả góp.
ngan hang dua cho vay von mua nha
Ngân hàng đua cho vay vốn mua nhà

Ngân hàng ACB cho vay 70% vốn mua biệt thự Riviera ở quận 2, TP HCM, Ngân hàng Phương Đông cho vay mua trả góp căn hộ chung cư, nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất... Sacombank cũng đưa ra sản phẩm “Cho vay lãi cấn trừ - Bất động sản”, với nhiều tính năng có lợi hơn cho khách hàng.

Sản phẩm này áp dụng cho các đối tượng khách hàng là cá nhân, thu nhập ổn định, có nhu cầu vay tiền để mua bất động sản (đất, nhà và căn hộ), với thời hạn 15 năm. Khách hàng được vay tối đa 70% giá trị bất động sản cần mua nhưng không vượt quá 70% giá trị tài sản thế chấp. Điểm đặc trưng của sản phẩm này là tài khoản tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng sẽ được liên kết với tài khoản tiền vay. Đặc biệt, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng sẽ được tính bằng lãi suất tiền vay theo một tỉ lệ nhất định được Sacombank công bố trong từng thời kỳ (hiện nay là không thấp hơn 50% dư nợ vay). Đây là lần đầu một sản phẩm cho phép lãi suất tiền gửi được hưởng bằng lãi suất tiền vay.

Chủ động sử dụng vốn

Phó Tổng Giám đốc Sacombank Nguyễn Huỳnh Thu Trúc, cho rằng, trước khi đưa dòng sản phẩm này ra thị trường, ngân hàng đã tính đến những phương án phù hợp với các đối tượng có nguồn thu nhập ổn định hằng tháng. Khi sử dụng sản phẩm này, khách hàng sẽ dành một phần để trả nợ vay cho ngân hàng, phần còn lại để chi tiêu trong tháng và tích lũy. Khách hàng gửi tiền vào tài khoản tiền gửi không kỳ hạn được xem như đã trả nợ vay đối với số tiền gửi tương ứng đó. Khách hàng có thể rút số tiền đó ra bất cứ khi nào có nhu cầu.

Theo số liệu khảo sát trực tiếp do các chủ đầu tư thực hiện mới đây, hơn 70% thanh niên độc thân và vừa lập gia đình đều mong có một căn hộ riêng giá từ 300 – 400 triệu đồng với diện tích khoảng 50–65 m2. Từ thực tế đó, để hỗ trợ và nâng cao điều kiện sống cho khách hàng, các chủ đầu tư đã kết hợp với các ngân hàng hỗ trợ cho vay trả góp trong thời gian từ 7 – 10 năm, đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ cần tích lũy hơn 100 triệu đồng ban đầu. Tuy nhiên trên thực tế, không phải ngân hàng nào cũng sẵn sàng hỗ trợ vốn cho khách hàng, vì sợ rủi ro.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam