Ngân hàng đua cho vay mua nhà

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 10:35)
Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đẩy mạnh cho người dân vay tiền mua nhà, đất trả góp. Hàng loạt sản phẩm đa dạng, dễ dàng, cùng với hàng nghìn tỷ đồng của các ngân hàng đang chờ người dân đến vay. Anh Bình ở TP HCM đến Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vay 200 triệu đồng để mua nhà. Mức thu nhập của anh Bình là 5,5 triệu đồng/tháng, lương của vợ là 4,5 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng đã dùng chính căn nhà định mua để thế chấp ngân hàng vay tiền trong vòng 120
Ngân hàng đua cho vay mua nhà
Ngân hàng đua cho vay mua nhà

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đẩy mạnh cho người dân vay tiền mua nhà, đất trả góp. Hàng loạt sản phẩm đa dạng, dễ dàng, cùng với hàng nghìn tỷ đồng của các ngân hàng đang chờ người dân đến vay.

Anh Bình ở TP HCM đến Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vay 200 triệu đồng để mua nhà. Mức thu nhập của anh Bình là 5,5 triệu đồng/tháng, lương của vợ là 4,5 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng đã dùng chính căn nhà định mua để thế chấp ngân hàng vay tiền trong vòng 120 tháng với mức lãi suất cho vay là 1,14%/tháng.

Hiện nay, số lượng các căn hộ chung cư cũng như dự án về bất động sản đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ nhộn nhịp hơn với sự xuất hiện của các dự án lớn như khu dân cư số 5 với diện tích 34 ha ở phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), khu dân cư 20 ha tại phường Bình Trưng Đông (quận2).

Để có thể đơn giản hóa thủ tục và giải quyết nhanh hồ sơ vay của khách hàng, các ngân hàng thường liên kết với các chủ đầu tư dự án bất động sản để cho vay. Chẳng hạn, TMCP Sài Gòn Thương tín, Sacombank hợp tác với Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, Công ty địa ốc Sài Gòn thương tín... Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hỗ trợ cho khách hàng mua bất động sản ở các khu dự án Phú Mỹ Hưng, Vạn Phát Hưng, Vista... ABBANK liên kết với gần 50 chủ đầu tư như Công ty TNHH Saigon RIVIERA, Công ty Phú Mỹ Hưng, Vinaconex...

Sau khi liên kết với các chủ đầu tư, Eximbank đã có thể giải quyết hồ sơ vay của khách hàng trong vòng 2 ngày với thời gian cho vay 20 năm. Còn Sacombank thống nhất với các chủ đầu tư là khách hàng có thể thế chấp bằng chính căn nhà, căn hộ cần mua dù tài sản đó chưa có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu.

Cạnh tranh lãi suất và thời gian vay

Sự tăng trưởng cao của thị trường bất động sản đã hút ngày càng nhiều ngân hàng tham gia tài trợ vốn cho người có nhu cầu vay mua nhà đất. Nhiều ngân hàng tung ra sản phẩm cho vay với thời gian vay kéo dài 20 năm và phương thức trả khá linh hoạt.

Tại Sacombank, những khách hàng vay tiền có tài khoản tiền gửi không kỳ hạn ở Sacombank được hưởng lãi vay bằng với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Ngoài ra, ngân hàng còn tặng cho khách vay tiền mua nhà bảo hiểm Phước An Tín để khách hàng yên tâm trong khoảng thời gian vay.

Tại ABBank, khách hàng có thể lựa chọn trả nợ gốc theo hai cách trả nợ gốc hằng tháng/quý hoặc trả đều hằng tháng/quý theo từng 1/4 thời hạn vay. Ngoài ra, khách hàng vay còn được ân hạn 3 năm. Trong 3 năm đó, khách hàng chỉ trả lãi chứ chưa cần trả nợ gốc. Ngoài ra, ABBank đã có thêm chương trình nâng thời gian vay lên 30 năm, thời gian trả nợ vay dài nhất trên thị trường hiện nay. Đồng thời ngân hàng còn mua bảo hiểm nhân thọ cho người đi vay để chẳng may khách hàng gặp sự cố thì công ty nhân thọ sẽ đứng ra thanh toán khoản nợ còn lại của khách hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam