Ngân hàng đua cho vay mua nhà

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 10:35)
Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đẩy mạnh cho người dân vay tiền mua nhà, đất trả góp. Hàng loạt sản phẩm đa dạng, dễ dàng, cùng với hàng nghìn tỷ đồng của các ngân hàng đang chờ người dân đến vay. Anh Bình ở TP HCM đến Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vay 200 triệu đồng để mua nhà. Mức thu nhập của anh Bình là 5,5 triệu đồng/tháng, lương của vợ là 4,5 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng đã dùng chính căn nhà định mua để thế chấp ngân hàng vay tiền trong vòng 120
Ngân hàng đua cho vay mua nhà
Ngân hàng đua cho vay mua nhà

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đẩy mạnh cho người dân vay tiền mua nhà, đất trả góp. Hàng loạt sản phẩm đa dạng, dễ dàng, cùng với hàng nghìn tỷ đồng của các ngân hàng đang chờ người dân đến vay.

Anh Bình ở TP HCM đến Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vay 200 triệu đồng để mua nhà. Mức thu nhập của anh Bình là 5,5 triệu đồng/tháng, lương của vợ là 4,5 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng đã dùng chính căn nhà định mua để thế chấp ngân hàng vay tiền trong vòng 120 tháng với mức lãi suất cho vay là 1,14%/tháng.

Hiện nay, số lượng các căn hộ chung cư cũng như dự án về bất động sản đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ nhộn nhịp hơn với sự xuất hiện của các dự án lớn như khu dân cư số 5 với diện tích 34 ha ở phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), khu dân cư 20 ha tại phường Bình Trưng Đông (quận2).

Để có thể đơn giản hóa thủ tục và giải quyết nhanh hồ sơ vay của khách hàng, các ngân hàng thường liên kết với các chủ đầu tư dự án bất động sản để cho vay. Chẳng hạn, TMCP Sài Gòn Thương tín, Sacombank hợp tác với Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, Công ty địa ốc Sài Gòn thương tín... Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hỗ trợ cho khách hàng mua bất động sản ở các khu dự án Phú Mỹ Hưng, Vạn Phát Hưng, Vista... ABBANK liên kết với gần 50 chủ đầu tư như Công ty TNHH Saigon RIVIERA, Công ty Phú Mỹ Hưng, Vinaconex...

Sau khi liên kết với các chủ đầu tư, Eximbank đã có thể giải quyết hồ sơ vay của khách hàng trong vòng 2 ngày với thời gian cho vay 20 năm. Còn Sacombank thống nhất với các chủ đầu tư là khách hàng có thể thế chấp bằng chính căn nhà, căn hộ cần mua dù tài sản đó chưa có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu.

Cạnh tranh lãi suất và thời gian vay

Sự tăng trưởng cao của thị trường bất động sản đã hút ngày càng nhiều ngân hàng tham gia tài trợ vốn cho người có nhu cầu vay mua nhà đất. Nhiều ngân hàng tung ra sản phẩm cho vay với thời gian vay kéo dài 20 năm và phương thức trả khá linh hoạt.

Tại Sacombank, những khách hàng vay tiền có tài khoản tiền gửi không kỳ hạn ở Sacombank được hưởng lãi vay bằng với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Ngoài ra, ngân hàng còn tặng cho khách vay tiền mua nhà bảo hiểm Phước An Tín để khách hàng yên tâm trong khoảng thời gian vay.

Tại ABBank, khách hàng có thể lựa chọn trả nợ gốc theo hai cách trả nợ gốc hằng tháng/quý hoặc trả đều hằng tháng/quý theo từng 1/4 thời hạn vay. Ngoài ra, khách hàng vay còn được ân hạn 3 năm. Trong 3 năm đó, khách hàng chỉ trả lãi chứ chưa cần trả nợ gốc. Ngoài ra, ABBank đã có thêm chương trình nâng thời gian vay lên 30 năm, thời gian trả nợ vay dài nhất trên thị trường hiện nay. Đồng thời ngân hàng còn mua bảo hiểm nhân thọ cho người đi vay để chẳng may khách hàng gặp sự cố thì công ty nhân thọ sẽ đứng ra thanh toán khoản nợ còn lại của khách hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam