Ngân hàng đẩy mạnh thu hút gửi tiền “qua đêm”

(Thứ Ba, 20/09/2011 | 09:15)
Sau ngân hàng (NH) Phương Tây, NH An Bình vừa đưa ra gói " Tiết kiệm VND kỳ hạn 1 ngày" lãi suất (LS) dao động từ 8-12%/năm tùy theo số tiền gửi. Theo NH An Bình, đây là sản phẩm đặc biệt dành cho người gửi VND, lãi nhập vốn gốc cứ 24 giờ một lần.
Ngân hàng đẩy mạnh thu hút gửi tiền “qua đêm”
Ngân hàng đẩy mạnh thu hút gửi tiền “qua đêm”

ngan hang day manh thu hut gui tien qua dem

NH ACB tăng LS huy động VND kỳ hạn tuần lên kịch trần 14%/năm. Tại một số NH quốc doanh, kỳ hạn tuần cũng ở mức kịch trần. Cuộc đua LS kỳ hạn cực ngắn diễn ra khi các NH không thể tăng LS tiền gửi ở các kỳ hạn gửi dài do đã đụng trần LS huy động.

Theo các chuyên gia, việc các NH, trong đó có nhiều NH lớn, cùng đua huy động vốn kỳ hạn ngắn nhằm có thêm nguồn vốn giá rẻ để cho vay trên thị trường liên NH với mức LS cao hơn nhiều. Trong ngày 19-9 LS cho vay trên thị trường liên NH kỳ hạn 1 tuần ở mức 14,3%/năm, 2 tuần 14,8%/năm, kỳ hạn 1 tháng từ 15,8-16%/năm.

Ngày 19-9, NH Nhà nước nới rộng kỳ hạn giao dịch trên thị trường mở lên 14 ngày, trong khi trước đây là 7 ngày. Việc kéo dài kỳ hạn giúp các NH có thời gian thu hút vốn, đảm bảo thanh khoản.

Ngày 19-9, NH Đại Dương (OceanBank) triển khai chương trình cho vay ưu đãi sản xuất kinh doanh với LS thấp nhất là 16%/năm.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam