Ngân hàng đầu tiên niêm yết công khai lãi suất cho vay

(Thứ Tư, 21/11/2012 | 10:04)
Từ ngày 20/11/2012, Ngân hàng Quốc tế (VIB) bắt đầu triển khai việc cập nhật hàng ngày và niêm yết công khai lãi suất của tất cả các dòng sản phẩm cho vay cá nhân.
Ngân hàng đầu tiên niêm yết công khai lãi suất cho vay
Ngân hàng đầu tiên niêm yết công khai lãi suất cho vay


ngan hang dau tien niem yet cong khai lai suat cho vay
Ngân hàng Quốc tế là ngân hàng đầu tiên niêm yết công khai lãi suất tất cả các dòng sản phẩm cho vay cá nhân.


Theo VIB, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có ngân hàng chính thức công khai mức lãi suất trần cho từng dòng sản phẩm cho vay (như vay mua nhà, sửa nhà, vay kinh doanh, vay cầm cố tài sản có giá, vay du học,...).


Cụ thể, khách hàng của VIB có thể quyết định vay vốn nhanh hơn và luôn chủ động trong kế hoạch trả nợ của mình khi đọc được những thông tin được công khai niêm yết tại trụ sở, các chi nhánh thuộc VIB và trên website của ngân hàng.


Cũng trong dịp công bố hình thức đặc biệt trên, VIB áp dụng mức lãi suất ưu đãi 9,9%/năm trong 3 tháng đầu đối với các khoản vay mới bất động sản và cá nhân kinh doanh.


Ngoài ra, cũng từ ngày 20/11, VIB áp dụng thống nhất một mức lãi suất trần cho từng dòng sản phẩm cho vay cá nhân đối với tất cả khách hàng. Mức lãi suất này được cập nhật hàng ngày và niêm yết công khai.


Theo VIB, để khẳng định tính minh bạch trong hoạt động cho vay, VIB sẽ mời bên thứ ba là các công ty bất động sản như CBRE, Savills… định giá tài sản đảm bảo của khách hàng vay vốn để có thể đảm bảo được định giá chính xác và trung thực nhất.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam