Ngân hàng đang hỗ trợ tâm lý cho thị trường bất động sản(!)

(Thứ Hai, 25/06/2012 | 15:24)
Vừa qua, hàng loạt dự án BĐS Hà Nội "bung" hàng, kèm theo đó là các chính sách ưu đãi do ngân hàng đưa ra khiến thị trường địa ốc có phần sôi động hơn.
Ngân hàng đang hỗ trợ tâm lý cho thị trường bất động sản(!)
Ngân hàng đang hỗ trợ tâm lý cho thị trường bất động sản(!)


ngan hang dang ho tro tam ly cho thi truong bat dong san(!)

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều DN BĐS, tiếng là tung ra hàng loạt các gói tín dụng ưu đãi cho địa ốc, nhưng thực chất NH rất dè dặt, chỉ tập trung vào khách mua nhà chứ chưa mặn mà cấp vốn cho dự án. Bên cạnh đó, mặc dù hiện NH đang thực hiện chính sách tài trợ vốn cho người mua với lãi suất ưu đãi 11,99% mỗi năm; tuy nhiên, mức lãi suất ưu đãi chỉ được áp trong 3 tháng đầu tiên, từ tháng thứ tư trở đi mức lãi suất sẽ trở về thông thường. Và như vậy, theo các chuyên gia, gói hỗ trợ trong thời gian ngắn hạn chẳng thấm vào đâu và địa ốc vẫn đói vốn trong trung và dài hạn.


Đành rằng lãi tiết kiệm thấp, trong bối cảnh vàng và CK chưa hấp dẫn, một bộ phận người dân có tiền sẽ quay lại với BĐS. Song các chuyên gia cho rằng, quyết định dỡ trần lãi suất huy động dài hạn lại khiến các DN BĐS thêm nhiều khó khăn vì một dự án BĐS muốn triển khai phải mất tối thiểu từ 2 đến 3 năm, do đó việc NH có quyền tự định đoạt lãi suất huy động trong kỳ hạn dài sẽ kéo theo lãi suất cho vay tăng lên và DN BĐS sẽ "lãnh đủ". “Động thái gọi là ưu đãi của NH với BĐS thực sự chỉ mang tính chất hỗ trợ tâm lý, chưa thực sự kích cầu” - một chuyên gia khẳng định.

Bài viết bạn quan tâm


Ông Đoàn Ngọc Hải Ông Đoàn Ngọc Hải "tái xuất" và sẽ thanh tra nhà, đất công quận 1
Vừa qua đoàn giám sát của HĐND TP HCM đã làm việc với UBND quận 1 về hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn. Theo đó, thiều khu nhà, đất công trên địa bàn quận 1, TP HCM đang bỏ trống, có địa chỉ bố trí sai công năng, sử dụng sai mục đích, gây lãng phí.
Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05 Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05
Chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu trong vòng 2 năm tới, nhà liền kề và biệt thự đồng loạt tăng giá tại TPHCM, đất công bị lãng phí nghiêm trọng... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4 Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4
Là một trong những quận có tốc độ chỉnh trang đô thị nhanh nhất của TP.HCM, Quận 4 dần trở thành điểm đến của hàng loạt dự án bất động sản với sự tham gia của những Chủ Đầu Tư uy tín, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam