Nga: Xây tòa nhà “Đảo Pha lê” lớn nhất thế giới

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 16:55)
Tòa nhà “Đảo Pha lê” (Crystal Island), là một trong những dự án xây dựng tham vọng nhất thế giới, do kiến trúc sư Anh từng đoạt giải Pritzker, Norman Foster thiết kế. Tòa tháp “chọc trời” này sẽ đặt tại Moscow (Nga).
Nga: Xây tòa nhà “Đảo Pha lê” lớn nhất thế giới
Nga: Xây tòa nhà “Đảo Pha lê” lớn nhất thế giới

“Đảo Pha lê” cao khoảng 450 m, không phải cao nhất thế giới, nhưng tổng diện tích sàn lên đến 2,5 triệu m2, gấp 240 lần diện tích sàn của tháp Eiffel. Chân của tháp sẽ có đường kính 701 m, tổng vốn đầu tư ước tính trị giá 4 tỷ USD.

Công trình này sẽ xây dựng các hạng mục: 3.000 phòng khách sạn, 900 căn hộ, sân khấu, rạp hát, văn phòng, cửa hàng, bảo tàng và khu triển lãm, cả một ngôi trường quốc tế cho 500 sinh viên. Có 2 sân chiếu phim công cộng ở độ cao 150m và 300m.

Cũng giống như các kiến trúc hiện đại khác, “Đảo Pha lê” chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường. Tòa nhà sử dụng thế hệ năng lượng thải ít khí carbonic và tái sinh tại chỗ, có các hệ thống pin mặt trời cung cấp điện, có lớp “vỏ thông minh” để ánh nắng có thể chiếu vào bên trong, thông gió vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông.

Hòn đảo pha lê sẽ là dự án quy mô tầm cỡ thứ 2 của Foster ở Moscow, còn thiết kế công trình thứ 3 sẽ có hình một ngọn núi lửa. Nhiều người gọi công trình mới này là cây thông Noel của Moscow. Dự kiến công trình “Đảo Pha lê” sẽ hoàn thành vào năm 2014.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam