Nga: Xây tòa nhà “Đảo Pha lê” lớn nhất thế giới

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 16:55)
Tòa nhà “Đảo Pha lê” (Crystal Island), là một trong những dự án xây dựng tham vọng nhất thế giới, do kiến trúc sư Anh từng đoạt giải Pritzker, Norman Foster thiết kế. Tòa tháp “chọc trời” này sẽ đặt tại Moscow (Nga).
Nga: Xây tòa nhà “Đảo Pha lê” lớn nhất thế giới
Nga: Xây tòa nhà “Đảo Pha lê” lớn nhất thế giới

“Đảo Pha lê” cao khoảng 450 m, không phải cao nhất thế giới, nhưng tổng diện tích sàn lên đến 2,5 triệu m2, gấp 240 lần diện tích sàn của tháp Eiffel. Chân của tháp sẽ có đường kính 701 m, tổng vốn đầu tư ước tính trị giá 4 tỷ USD.

Công trình này sẽ xây dựng các hạng mục: 3.000 phòng khách sạn, 900 căn hộ, sân khấu, rạp hát, văn phòng, cửa hàng, bảo tàng và khu triển lãm, cả một ngôi trường quốc tế cho 500 sinh viên. Có 2 sân chiếu phim công cộng ở độ cao 150m và 300m.

Cũng giống như các kiến trúc hiện đại khác, “Đảo Pha lê” chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường. Tòa nhà sử dụng thế hệ năng lượng thải ít khí carbonic và tái sinh tại chỗ, có các hệ thống pin mặt trời cung cấp điện, có lớp “vỏ thông minh” để ánh nắng có thể chiếu vào bên trong, thông gió vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông.

Hòn đảo pha lê sẽ là dự án quy mô tầm cỡ thứ 2 của Foster ở Moscow, còn thiết kế công trình thứ 3 sẽ có hình một ngọn núi lửa. Nhiều người gọi công trình mới này là cây thông Noel của Moscow. Dự kiến công trình “Đảo Pha lê” sẽ hoàn thành vào năm 2014.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam