Nga bảo tồn biệt thự cổ bằng cách…bán hoặc cho thuê

(Thứ Tư, 26/12/2012 | 09:23)
Bộ trưởng Văn hóa Nga, Vladimir Medinsky đã vừa phát động một chiến dịch cho phép việc bán đấu giá các bất động sản và biệt thự thời tiền cách mạng để bảo vệ chúng trước nguy cơ bị tàn phá. Ông cho biết các công trình kiến trúc ở trong điều kiện tồi tàn nhất sẽ được ưu tiên bán/cho thuê trước và người mua/thuê cam kết phục hồi các công trình này.
Nga bảo tồn biệt thự cổ bằng cách…bán hoặc cho thuê
Nga bảo tồn biệt thự cổ bằng cách…bán hoặc cho thuê

nga bao ton biet thu co bang cach…ban hoac cho thue


Sau khi Liên Xô sụp đổ, Nga đã từ chối ý tưởng bồi thường cho hậu duệ của các gia đình qu‎ý tộc và các thương gia giàu có, những người sở hữu các bất động sản và biệt thự kể trên trước Cách mạng Tháng 10. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Medinsky, Chính phủ đã thất bại trong việc thông qua các kế hoạch quản lý tài sản trước đây và tình hình đã trở nên khủng hoảng.


“Có 150.000 công trình kiến trúc mang tính lịch sử trên toàn quốc” - ông nói với hãng tin RIA Novosti - "Nhưng chỉ có một số ít trong đó thuộc sở hữu tư nhân, phần còn lại do Nhà nước sở hữu và một lượng lớn hơn đang nằm trong tình trạng hư hại".


Ông Medinsky cho biết, Bộ văn hóa đã đề nghị cơ quan quản lý tài sản quốc gia Rosimuschestvo cho phép bán và cho thuê các bất động sản, biệt thự cổ đang trong tình trạng tốt ra thị trường, với điều kiện chúng sẽ được bảo tồn đúng cách. Số trong tình trạng hư hại sẽ được đem cho thuê với giá rẻ.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam