Nga bảo tồn biệt thự cổ bằng cách…bán hoặc cho thuê

(Thứ Tư, 26/12/2012 | 09:23)
Bộ trưởng Văn hóa Nga, Vladimir Medinsky đã vừa phát động một chiến dịch cho phép việc bán đấu giá các bất động sản và biệt thự thời tiền cách mạng để bảo vệ chúng trước nguy cơ bị tàn phá. Ông cho biết các công trình kiến trúc ở trong điều kiện tồi tàn nhất sẽ được ưu tiên bán/cho thuê trước và người mua/thuê cam kết phục hồi các công trình này.
Nga bảo tồn biệt thự cổ bằng cách…bán hoặc cho thuê
Nga bảo tồn biệt thự cổ bằng cách…bán hoặc cho thuê

nga bao ton biet thu co bang cach…ban hoac cho thue


Sau khi Liên Xô sụp đổ, Nga đã từ chối ý tưởng bồi thường cho hậu duệ của các gia đình qu‎ý tộc và các thương gia giàu có, những người sở hữu các bất động sản và biệt thự kể trên trước Cách mạng Tháng 10. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Medinsky, Chính phủ đã thất bại trong việc thông qua các kế hoạch quản lý tài sản trước đây và tình hình đã trở nên khủng hoảng.


“Có 150.000 công trình kiến trúc mang tính lịch sử trên toàn quốc” - ông nói với hãng tin RIA Novosti - "Nhưng chỉ có một số ít trong đó thuộc sở hữu tư nhân, phần còn lại do Nhà nước sở hữu và một lượng lớn hơn đang nằm trong tình trạng hư hại".


Ông Medinsky cho biết, Bộ văn hóa đã đề nghị cơ quan quản lý tài sản quốc gia Rosimuschestvo cho phép bán và cho thuê các bất động sản, biệt thự cổ đang trong tình trạng tốt ra thị trường, với điều kiện chúng sẽ được bảo tồn đúng cách. Số trong tình trạng hư hại sẽ được đem cho thuê với giá rẻ.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam