Nên thay đổi tư duy sở hữu nhà ở

(Thứ Hai, 20/08/2012 | 15:20)
Trả lời về vấn đề nhà ở xã hội trong chuyên mục "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" của VTV1 tối 19/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng thừa nhận, với những người dân có mức thu nhập thấp, mỗi tháng chỉ dư một vài triệu đồng, rất khó có thể tiếp cận nhà ở đô thị, kể cả quỹ nhà thu nhập thấp."
Nên thay đổi tư duy sở hữu nhà ở
Nên thay đổi tư duy sở hữu nhà ở


Theo tôi, người dân nên thay đổi tư duy sở hữu nhà ở. Thay vì mua nhà, người dân có thể thuê nhà để ổn định chỗ ở, cuộc sống. Tới đây, Chính phủ sẽ phát triển Quỹ Nhà ở cho thuê dành cho người nghèo ở khu vực đô thị. Ngoài ra, hàng năm, sẽ có một quỹ nhà ở xã hội nhất định, người dân có nhu cầu sẽ được tiếp cận với nhà ở xã hội trước" - Bộ trưởng Dũng khẳng định.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam