Nên thay đổi hình thức trả tiền sử dụng đất

(Thứ Ba, 17/09/2013 | 11:38)
Doanh nghiệp có thể tham gia nhiều hơn vào chương trình phát triển nhà ở xã hội, cũng như nhiều đối tượng cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang cũng sẽ được hưởng lợi từ chính sách này.
Nên thay đổi hình thức trả tiền sử dụng đất
Nên thay đổi hình thức trả tiền sử dụng đất

nen thay doi hinh thuc tra tien su dung dat


Ông Phan Thành Mai, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp khi chuyển đổi dự án sang nhà ở xã hội hoặc chia nhỏ căn hộ dưới 70m2, giá dưới 15 triệu đồng/m2 sẽ được trả lại tiền sử dụng đất, nhưng việc hoàn trả tiền sử dụng đất hiện nay rất khó thực hiện.


Vậy tại sao không chuyển đổi bằng các hình thức đối trừ cho doanh nghiệp, hoặc tạo ra các cơ chế khác thay vì việc hoàn trả tiền sử dụng đất. Thực tế, không phải doanh nghiệp kỳ vọng được hoàn trả tiền sử dụng đất ngay bằng tiền mặt mà vấn đề ở chỗ được hưởng các chính sách để hỗ trợ. Doanh nghiệp cũng biết rằng khi đã nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách địa phương, ngân sách đó đã có kế hoạch chi tiêu, đã được sử dụng theo từng năm, từng giai đoạn, việc hoàn trả là rất khó khăn.


Nhưng việc đối trừ hoặc được hưởng những chính sách khác là hoàn toàn có thể. Điều đó sẽ tạo ra xu hướng quan trọng là Nhà nước đã hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội.


Từ đó, doanh nghiệp có thể tham gia nhiều hơn vào chương trình phát triển nhà ở xã hội, cũng như nhiều đối tượng cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang cũng sẽ được hưởng lợi từ chính sách này.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam