Nâng cấp, bổ sung đất cho công viên

(Thứ Năm, 30/08/2012 | 09:35)
Theo nội dung trong Quyết định quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng có định hướng nâng cấp, bổ sung đất xây dựng công viên. Trong Quyết định có công viên Thống Nhất.
Nâng cấp, bổ sung đất cho công viên
Nâng cấp, bổ sung đất cho công viên


Để giải quyết nhu cầu đỗ xe cho hoạt động công viên và cư dân lân cận, Hà Nội lên kế hoạch dành hàng ngàn mét vuông đất trong Công viên Thống làm bãi đỗ xe ngầm, bãi nổi và dàn thép.

nang cap, bo sung dat cho cong vien

Góc đường Nguyễn Đình Chiểu - Trần Nhân Tông (trong phạm vi công viên Thống Nhất) sẽ được xây dựng một bãi đỗ xe


Tuy nhiên, trong Quyết định số 1259/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng ký 26/7/2011 lại có quan điểm khác với TP Hà Nội.


Trong mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội trong QĐ 1259, Thủ tướng định hướng rõ không gian xanh được ưu tiên hàng đầu, Quyết định nêu: “Xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.


Về định hướng hệ thống công viên đô thị, Thủ tướng yêu cầu: “Nâng cấp các không gian xanh hiện có, bổ sung thêm một phần quỹ đất trong các khu đất sau khi di dời các công sở, các cơ sở sản xuất công nghiệp …”


Cụ thể hơn về nâng cấp không gian xanh hiện có, Thủ tướng nêu rõ: “Trong khu vực nội đô ưu tiên xây dựng mới và hoàn thiện các công viên, vườn hoa. Xây dựng công viên giải trí và chuyên đề như: Công viên lịch sử Cổ Loa; công viên văn hóa giải trí Hồ Tây, vườn thú, công viên Thống Nhất, Yên Sở, Mễ Trì …; công viên sinh thái gắn với hoạt động thể thao; kết nối liên hoàn với hệ thống cây xanh tự nhiên tại các khu vực Sóc Sơn, Ba Vì, Hương Tích và hệ thống sông hồ”.


Về việc các doanh nghiệp đang trình TP Hà Nội xây 6 bãi xe trong viên Thống Nhất, Phó Chủ tịch hội Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, TS Đào Ngọc Nghiêm nói: “Trong định hướng quy hoạch, Thủ tướng đã nêu rõ bổ sung một phần quỹ đất trong các khu đất sau khi di dời các công sở, các sở sản xuất công nghiệp để nâng cấp không gian xanh. Hà Nội chưa nâng cấp được bao nhiêu nhưng giờ lại lấy đi không gian xanh vốn đã rất thiếu. Việc này, nên cẩn trọng”.


Theo TS Nghiêm thì, hiện tại chỉ số không gian xanh công cộng trong 4 quận nội thành cũ đang rất thấp. "Chỉ có 1,09 m2 đất cây xanh/ người. Trong khi đó chúng ta đang muốn phấn đấu nâng lên 4 - 4,5m2 cây xanh/người", ông Nghiêm nói.

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam