Năm sau nhà 61 có giá mới

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 15:28)
Từ 1/1/2008, Chính phủ sẽ áp dụng giá bán và cho thuê mới đối với nhà sở hữu nhà nước. Theo đó, cả hai mức giá này đều được nâng lên, đặc biệt với nhà 61 có vị trí đẹp.
Năm sau nhà 61 có giá mới
Năm sau nhà 61 có giá mới

Từ 1/1/2008, Chính phủ sẽ áp dụng giá bán và cho thuê mới đối với nhà sở hữu nhà nước. Theo đó, cả hai mức giá này đều được nâng lên, đặc biệt với nhà 61 có vị trí đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt Nghị quyết về việc điều chỉnh một số nội dung chính sách bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61. Theo đó, những căn nhà riêng lẻ, có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, mặt phố sẽ áp dụng giá do UBND tỉnh quy định tại thời điểm bán.

Với chung cư có cấu trúc căn hộ không khép kín mà địa phương chưa cải tạo, trong khi người sử dụng đã tự sửa chữa để dùng độc lập, người mua sẽ được phép bán lại nếu các hộ dân đạt được đồng thuận chia diện tích chung và cam kết bằng văn bản.

Riêng đối với quỹ biệt thự tại Hà Nội và TP HCM, Chính phủ yêu cầu UBND hai thành phố này rà soát, lập phương án quản lý và thông qua Hội đồng nhân dân rồi trình Chính phủ trước khi thực hiện. Đồng thời, UBND các tỉnh thành phải báo cáo tình hình quản lý quỹ nhà tự quản chậm nhất vào ngày 1/10 và nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan chưa bàn giao nhà sở hữu nhà nước.

Tiền sử dụng đất trong giá bán nhà tại các khu tập thể được ghi nợ không tính lãi trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cấp cho người mua. Trong thời gian người mua chưa trả hết tiền nợ, nhưng muốn bán lại hay thế chấp thì phải trả hết khoản nợ tiền sử dụng đất, rồi mới thực hiện các giao dịch.

Cũng theo Nghị quyết này, nhà cho thuê thuộc sở hữu nhà nước cũng áp dụng mức giá mới phù hợp với từng loại nhà và người thuê. Bộ Xây dựng và Bộ Tài chính sẽ ban hành khung giá mới trong quý 3 năm nay.

Theo Cục Quản lý nhà, Bộ Xây dựng, đến cuối năm 2006, trên cả nước đã bán trên 200.000 căn, đạt 58% trong quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước. Hiện cả nước còn lại 64.500 căn nhà thuộc diện được bán, tương đương 18,6% tổng số nhà, phần còn lại là diện tích sở hữu nhà nước không được bán.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam