Năm nay đầu tư vào BĐS nhiều khả năng sinh lời

(Thứ Hai, 02/02/2015 | 10:54)
Đó là nhận định của các chuyên gia và các nhà đầu tư trong năm mới 2015 này. Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2015 sẽ ít người dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào vàng mà họ sẽ dùng tiền để đầu tư vào BĐS bởi hàng loạt chính sách mở cửa và thị trường nhà đất đầy khởi sắc từ cuối năm 2014 tới nay.
Năm nay đầu tư vào BĐS nhiều khả năng sinh lời
Năm nay đầu tư vào BĐS nhiều khả năng sinh lời

Ông Nguyễn Thế Lợi, quản lý chuỗi nhà ở Ehome của tập đoàn Nam Long cho rằng, nếu có tiền, ông sẽ mua CP tại một số DN BĐS hoạt động hiệu quả.

nam nay dau tu vao bds nhieu kha nang sinh loi

Theo ông Lợi, chủ trương thoái vốn Nhà nước tại các DN đang được thúc đẩy mạnh mẽ.

Nếu DN được thoái vốn hoạt động lành mạnh, có dự án khả thi, tiềm năng thì người dân muốn đầu tư nên cân nhắc đầu tư vào kênh BĐS sẽ có lợi hơn cả.

Nhất quán với quan điểm mà ông Lợi khuyên người dân, Chuyên gia kinh tế GS.TS Lê Quang Thái thuộc Hội khoa học kinh tế Việt Nam nhận định trong buổi hội thảo ngành kinh tế tổ chức tại TP.HCM mới đây thì trong bối cảnh nền kinh tế dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, mua bán, sáp nhập (M&A) DN sẽ tiếp tục nóng. Đầu tư vào các thương vụ M&A chính là một trong những cơ hội kiếm tiền tốt trong năm 2015.

Chỉ từ đầu năm 2015, thị trường BĐS trên cả nước đánh giá sự chuyển mình rõ rệt với hàng loạt những dự án từ nhà ở tới đất nền hút khách hàng là người dân quan tâm, trên thị trường mua bán, rất nhiều dựa án đã được chủ đầu tư bán hết chỉ trong vài ngày chào bán.

Chuyên gia kinh tế - TS Bùi Trinh nhận định, xu hướng thị trường BĐS đang ấm dần, lãi vay mua nhà của các ngân hàng rất hấp dẫn, cho nên đầu tư mua nhà thời điểm này là lựa chọn khôn ngoan. “Mua nhà cho thuê có thể thu tiền lãi cao hơn lãi vay ngân hàng” - ông này nói.

Ngoài ra, theo các nhà đầu tư thì người dân giờ đây rất sành trong vấn đề tiếp nhận thông tin để tìm hướng đầu tư vào thị trường BĐS nên đàu tư vào đâu hợp lý thì chỉ cần lên mạng tìm thông tin là sẽ có ngay câu trả lời. Ngoài ra, để chứng minh cho nhận định về đầu tư vào thị trường BĐS sẽ có lời trong năm 2015, các chuyên gia đều cho rằng hiệu chính sách thông thoáng mở cửa của của tỉnh là một đoàn bẩy lớn cho nhận định này.

Chúng tôi hy vọng nhận được nhận xét, phản hồi của các bạn cũng như những vấn đề các bạn đang quan tâm. Vui lòng gởi ý kiến đóng góp đến email info@muabannhadat.com.vn

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam