Năm 2015: Thời điểm tốt để mua nhà

(Thứ Hai, 12/01/2015 | 13:30)
Năm 2015 sẽ là thời điểm tốt để mua nhà do thị trường đang có triển vọng rất tích cực, đó là nhận định của ông William P. Badger, Phó giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng CBRE Việt Nam khi trao đổi với phóng viên MuaBanNhaDat sáng ngày 9/1. Sau đây là nội dung buổi phỏng vấn
Năm 2015: Thời điểm tốt để mua nhà
Năm 2015: Thời điểm tốt để mua nhà

Ông đánh giá thế nào về triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2015?

Chúng tôi cho rằng thị trường bất động sản năm 2015 có triển vọng rất tích cực với hàng loạt chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ, như việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi với những thay đổi giúp thị trường trở nên linh hoạt và minh bạch hơn. Trong khi đó, chủ đầu tư cũng rất năng động khi tiến hành hàng loạt điều chỉnh cả về diện tích cũng như giá bán nhằm tiến sát tới nhu cầu của người dân hơn.

Phân khúc nào sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm 2015 thưa ông?

Năm 2014 được coi là năm bản lề cho sự hồi sinh của thị trường bất động sản, trong đó phân khúc bình dân dành được sự ủng hộ lớn từ phía thị trường. Với những diễn biến trong năm 2014 và nhu cầu của người dân, tôi cho rằng phân khúc bình dân và trung cấp sẽ vẫn là phân khúc chu đạo của thị trường trong năm 2015. Tuy nhiên, năm 2015 cũng sẽ có những chuyển biến tích cực đối với phân khúc cao cấp và hạng sang do nguồn cung của phân khúc này đang dần hạn chế.

nam 2015 thoi diem tot de mua nha

Phân khúc bình dân và trung cấp sẽ vẫn là phân khúc chu đạo của thị trường trong năm 2015.

Ông có cho rằng sẽ lại xảy ra bong bóng bất động sản khi Chính phủ có những động thái nới van tín dụng đối với lĩnh vực này?

Theo tôi điều này sẽ không xảy ra do Chính phủ Việt Nam đã có những kinh nghiệm từ cơn sốt bất động sản trước đây. Việc ban hành những chính sách mới liên quan tới cho vay bất động sản theo hướng cởi mở hơn theo tôi là đa được tính toán kỹ và phù hợp với sự phát triển hiện tại của thị trường. Việc Ngân hàng nhà nước ban hành thông tư 36/2014 hồi cuối tháng 11 và những thay đổi cởi mở hơn đối với gói 30.000 tỷ hỗ trợ thị trường bất động sản sẽ là cơ hội tốt cho những người muốn mua nhà nhưng còn hạn chế về mặt tài chính.

Vậy theo ông, có nên mua nhà vào thời điểm này, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ?

nam 2015 thoi diem tot de mua nha

Năm 2015: Thời điểm tốt để mua nhà

Tôi nghĩ đây chính là thời điểm tốt để mua nhà do thị trường bất động sản đang có triển vọng rất tốt trong năm tới. Ngoài mục đích để ở thì đây có thể coi là một khoản đầu tư khi giá nhà đất nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, người mua nhà đang đứng trước cơ hội lớn với hàng loạt chính sách hỗ trợ đến từ phía ngân hàng cũng như chủ đầu tư.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Theo báo cáo của CBRE, trong năm 2014, tại TP Hồ Chí Minh có tới 15.000 căn hộ mới được chào bán và 60% trong số đó đã được hấp thụ hết. Trong khi đó tại Hà Nội, số lượng chào bán mới trong năm 2014 đạt 16.200 căn, gấp 2 lần năm 2013, lượng giao dịch cũng tăng 60% khi có tới 10.700 căn bán thành công.

Chúng tôi hy vọng nhận được nhận xét, phản hồi của các bạn cũng như những vấn đề các bạn đang quan tâm. Vui lòng gởi ý kiến đóng góp đến email info@muabannhadat.com.vn

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam