Năm 2012 hoàn thành danh sách trường Đại học phải di dời tại TPHCM

(Thứ Hai, 08/08/2011 | 09:18)
Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng tờ trình Quy hoạch xây dựng các trường ĐH, CĐ tại vùng TP.HCM đến năm 2025.
Năm 2012 hoàn thành danh sách trường Đại học phải di dời tại TPHCM
Năm 2012 hoàn thành danh sách trường Đại học phải di dời tại TPHCM

Theo đó, tại TP.HCM, các trường có vị trí và cơ sở vật chất không phù hợp với hoạt động đào tạo ĐH, CĐ được chuyển đổi chức năng sử dụng đất thành các chức năng khác của đô thị. Đến năm 2025, giảm quy mô đào tạo trong nội thành xuống còn khoảng 15 vạn sinh viên.

nam 2012 hoan thanh danh sach truong dai hoc phai di doi tai tphcm


Theo Bộ Xây dựng, các trường nằm trong khu nội thành TP.HCM được xem xét để thực hiện việc di dời. Cụ thể: Các trường không đáp ứng chỉ tiêu sử dụng đất trên 45 m2/sinh viên, bao gồm công trình thể chất và ký túc xá hoặc trường đáp ứng được chỉ tiêu sử dụng đất nhưng đất hiện có không lớn hơn 2 ha thì được xem xét để di dời.

Với các trường mà cơ sở vật chất không đảm bảo diện tích các công trình về thể chất như sân thể thao, thư viện, cây xanh… hoặc gây ảnh hưởng đến sự quá tải của hạ tầng đô thị thì cũng được xem xét để di dời.

Tuy nhiên, với các trường có lịch sử phát triển lâu dài sẽ xem xét giữ lại một phần hay toàn bộ, hạn chế chuyển đổi sang các chức năng khác. Các cơ sở trường này sẽ được khống chế quy mô đào tạo theo quỹ đất và cơ sở vật chất hiện có của trường, số lượng còn lại phải di chuyển sang cơ sở đào tạo mới. Các trường văn hóa nghệ thuật, đào tạo quy mô nhỏ được xem xét từng trường hợp cụ thể để có thể giữ lại trong khu vực nội đô.

Theo Bộ Xây dựng, một phần đất của trường cũ được đưa ra bán đấu giá để tạo nguồn vốn xây dựng trường mới. Trường mới cách trung tâm không quá 30 km.

Nguồn vốn để xây trường mới được lấy từ các nguồn tiền bán một phần đất ở trường cũ, Nhà nước hỗ trợ vay vốn trái phiếu chính phủ, vốn vay ưu đãi, thực hiện các hình thức đầu tư BOT, BT...

Theo Bộ Xây dựng, tại khu quy hoạch trường mới, cần có quỹ đất phát triển khu đô thị. Quỹ đất này có thể gắn với địa điểm xây dựng các trường ĐH hoặc khu vực lân cận, tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên có thể dùng để ở, phục vụ tốt công tác giảng dạy.

Tờ trình xác định rõ, tại TP.HCM, hình thành mới khoảng 2.600 ha đất xây dựng các trường ĐH, CĐ, đáp ứng cho 25 vạn sinh viên. Các cụm ĐH được xây dựng ngoài khu vực nội thành về phía tây bắc TP thuộc các huyện Hóc Môn và Củ Chi khoảng 660 ha, khu vực đông bắc thuộc quận 9 khoảng 200-250 ha và phía nam thuộc huyện Bình Chánh, Nhà Bè khoảng 740 ha.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam