Năm 2008 tập trung thanh tra đất

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 17:02)
Năm 2008, Thanh tra Chính phủ sẽ tập trung vào lĩnh vực nóng nhất hiện nay là đất đai, nhất là đất công mà các doanh nghiệp trung ương và địa phương quản lý, tránh để những khu đất vàng được giao cho các nhà đầu tư một cách thiếu hợp lý.
Năm 2008 tập trung thanh tra đất
Năm 2008 tập trung thanh tra đất

Phó Tổng thanh tra Chính phủ, Mai Quốc Bình, nhận định, nhiều nơi có vị trí đắc địa về đất đai như Hà Nội, TP HCM thường nảy sinh vấn đề thiếu minh bạch trong quá trình xét duyệt cấp đất cho các nhà đầu tư. Phó Tổng thanh tra cũng thừa nhận, hiện nay tình trạng giao đất vẫn chủ yếu là chỉ định, dẫn đến chuyện quyền quyết định giao cho ai và không cho ai đang nằm trong tay một số lãnh đạo địa phương.

Ông Bình còn nhấn mạnh quỹ đất đai của Bộ Quốc phòng rất lớn và không phải không có sai phạm trong việc sử dụng. Cụ thể, Quân khu 9 tại Cần Thơ đã giao một số đất cho dân quản lý, tự định giá đất dẫn đến tiêu cực. Do đó, không loại trừ việc Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc sử dụng đất đai của một số đơn vị của Bộ Quốc phòng.

Ông Bình cho biết thêm, sau hai cuộc thanh tra lớn tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước, hai đơn vị này vẫn chưa kiểm điểm xong. Thanh tra Chính phủ đã báo cáo Thủ tướng hai lần. Thủ tướng đã có chỉ đạo nhưng kết quả kiểm điểm vẫn chưa thỏa đáng.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam