Năm 2008 khởi công đường Tôn Thất Tùng kéo dài

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 17:09)
Theo ghi nhận của chúng tôi, tại nút giao thông Tôn Thất Tùng - Trường Chinh - Lê Trọng Tấn liên tục xảy ra tình trạng tắc đường. Mặc dù Sở GTCC liên tục điều chỉnh tín hiệu đèn cho hợp lý, nhưng tình trạng ùn tắc vẫn không được cải thiện mấy. Chị Thu Hương - ở 89 Lê Trọng Tấn - bức xúc, ngày nào đi qua nút giao thông này, tôi cũng phải chờ vì tắc đường, thậm chí có những ngày tắc đến cả tiếng đồng hồ. Khói bụi, ô nhiễm do
Năm 2008 khởi công đường Tôn Thất Tùng kéo dài
Năm 2008 khởi công đường Tôn Thất Tùng kéo dài

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại nút giao thông Tôn Thất Tùng - Trường Chinh - Lê Trọng Tấn liên tục xảy ra tình trạng tắc đường. Mặc dù Sở GTCC liên tục điều chỉnh tín hiệu đèn cho hợp lý, nhưng tình trạng ùn tắc vẫn không được cải thiện mấy.

Chị Thu Hương - ở 89 Lê Trọng Tấn - bức xúc, ngày nào đi qua nút giao thông này, tôi cũng phải chờ vì tắc đường, thậm chí có những ngày tắc đến cả tiếng đồng hồ. Khói bụi, ô nhiễm do tắc đường khiến gia đình tôi đã có lúc nghĩ đến bán nhà để chuyển đến khu vực khác.

Trước tình trạng xảy ra ùn tắc, trung tá Nguyễn Văn Thọ - Đội trưởng Đội CSGT số 3 Phòng CSGT TP - cho biết, chỉ với ngã tư này, Đội CSGT số 3 đã "mất đứt" 4 CSGT ở đây làm nhiệm vụ phân luồng. Có những ngày còn phải bố trí tới cả chục cán bộ, chiến sĩ mới giải toả được lượng phương tiện qua nút.

Trước tình trạng này, Sở GTCC đang tiến hành lập dự án xây dựng mở rộng đường Tôn Thất Tùng và ngã tư Tôn Thất Tùng - Trường Chinh. Đơn vị làm chủ đầu tư là Ban quản lý dự án duy tu GTĐT. Được biết, tuyến đường Tôn Thất Tùng dài 620m, trong đó đoạn từ ngã tư Tôn Thất Tùng - Chùa Bộc đến cổng Viện Năng lượng dài 100m, mặt đường rộng 12,6m. Đoạn còn lại dài 520m, rộng 9,3m.

Ông Nguyễn Hữu Sùng - GĐ Ban quản lý dự án - cho biết, toàn tuyến sẽ được mở rộng mặt đường lên 12,6m để tăng khả năng lưu thông cho các phương tiện. Cụ thể, tại đoạn 1 chỉ thảm lại mặt đường những chỗ hỏng; đoạn 2 sẽ tổ chức xén hè hai bên, mỗi bên từ 1-1,5m. Tuy nhiên, do một số vị trí nhà dân nằm sát mép đường, nên sẽ tổ chức xén hè bên phía Trường Đại học Y để mở rộng mặt đường. Dự án cũng tính tới việc xén hè tại một số đoạn để cho phép các phương tiện được rẽ phải cả khi có tín hiệu đèn đỏ.

Để giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc tại khu vực trên, ông Trần Danh Lợi - Phó GĐ Sở GTCC - cho biết, sở đang chuẩn bị đầu tư xây dựng tuyến đường Tôn Thất Tùng kéo dài. Toàn tuyến đang trong quá trình khảo sát sơ bộ đoạn tuyến nối từ đường Tôn Thất Tùng qua Bảo tàng Phòng không - Không quân đến đường Lê Trọng Tấn. Đoạn đường mới sẽ dài 250m, với mặt cắt ngang từ 13-15m và dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào năm 2008.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam