Năm 1013: Hoàn thành công tác thu hồi đất dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm

(Thứ Sáu, 20/07/2012 | 10:03)
Dự án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm TPHCM triển khai trong 10 năm qua đã góp phần vào sự thay đổi bộ mặt của quận 2. Người dân sinh sống ở đây bị ảnh hưởng của dự án cũng đồng thuận cao về cách bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư đối với dự án này.
Năm 1013: Hoàn thành công tác thu hồi đất dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm
Năm 1013: Hoàn thành công tác thu hồi đất dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm


nam 1013 hoan thanh cong tac thu hoi dat du an khu do thi moi thu thiem
Phối cảnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Nhờ đó mà công tác thu hồi đất của dự án đến nay đạt 98% kế hoạch, thu hồi được 695 ha đất của 13.750 hồ sơ bị giải tỏa và bố trí tái định cư được 2.535 căn hộ chung cư, 867 nền đất cho các hộ dân bị giải tỏa của dự án. Điều này cho thấy công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án tiến hành suôn sẻ, thuận lợi, qua đó nhiều người dân yên tâm tự lo chỗ ở mới hoặc được bố trí tái định cư đúng theo nhu cầu và nguyện vọng. Hiện nay, chỉ còn 187 hồ sơ chưa ban hành quyết định bồi thường và 455 hồ sơ với 16,9 ha đất của các hộ dân, cơ quan xí nghiệp, cơ sở tôn giáo chưa bàn giao mặt bằng, những trường hợp này có hướng giải quyết như thế nào? Ông Nguyễn Quang Đạo - Phó Phòng quản lý đất đai môi trường Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm cho biết:


Ông Nguyễn Lê Dũng - Phó trưởng Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm giải thích thêm vì sao đến quí 1/2013 mới bố trí tái định cư các trường hợp này:


Trong tình hình khó khăn hiện nay, các nhà đầu tư tham gia dự án xây dựng các chung cư tái định cư tuy đã có năng lực nhưng vẫn gặp trở ngại về tài chính thực hiện các công trình của dự án, nên có ảnh hưởng phần nào đến tiến độ, làm chậm trễ việc bàn giao và bố trí tái định cư hộ dân. Trong chương trình xây dựng 12.500 căn hộ chung cư thì theo báo cáo của quận 2, nhu cầu tái định cư của người dân đến nay chỉ còn khoảng 2.100 trường hợp phải giải quyết, trong đó, có số ít hộ dân chờ thành phố cho tái định cư, số còn lại chủ yếu là nhận tiền bồi thường rồi tự lo chỗ ở khác. Những trường hợp này đa phần là không đủ điều kiện tái định cư nhưng thành phố vẫn chủ trương cho phép tái định cư để người dân có chỗ ở mới đàng hoàng hơn.


Hiện nay, công ty Nam Rạch Chiếc đã xây xong 1.132 căn hộ, còn 712 căn sẽ bàn giao vào cuối quí 1/2013 cho 445 hộ. Chủ đầu tư cũng vừa mới ký hợp đồng với công ty Thế kỷ 21 xây dựng 4.216 căn hộ và hiện nay công ty đang triển khai thi công nền móng. Đây là 2 dự án nằm ngoài ranh Thủ Thiêm, trong đó dự án 4.216 căn hộ là chậm so tiến độ nên nhà thầu đã kiến nghị điều chỉnh lại đến năm 2013 hoàn tất.


Đối với khu vực thứ ba, với dự án xây dựng nhà chung cư rộng 38,4 ha thuộc phường Bình Khánh trong khu đô thị mới, chủ đầu tư cũng đã ký hợp đồng với công ty Đức Khải cố gắng hoàn thành vào cuối năm 2013. Còn các dự án khác đang tiếp tục đàm phán với nhà đầu tư. Trước tình hình triển khai các dự án như vậy, ông Nguyễn Lê Dũng - Phó trưởng Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm nói thêm về tiến độ hoàn thành:


Công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư của dự án đến nay khá thuận lợi, nhưng cũng không phải dễ thực hiện nhanh trong điều kiện lãi suất ngân hàng có giảm, nhưng vẫn đang gây khó khăn cho nhà đầu tư do khó tiếp cận, thị trường bất động sản chưa có tín hiệu phục hồi. Song với chủ trương đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương thực hiện dự án của UBND thành phố và sự nỗ lực chủ động vượt khó của các nhà đầu tư, trong năm 2013 các dự án sẽ tiếp tục thực hiện và kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư các công trình của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm và các dự án quan trọng khác tại quận 2, sớm hình thành đô thị vệ tinh mới của TPHCM.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam