Myanmar dưới góc nhìn của sếp Savills

(Thứ Năm, 08/08/2013 | 13:36)
Thị trường Myanmar đang thu hút sự quan tâm không chỉ của giới đầu tư Việt Nam mà cả nhiều nhà đầu tư quốc tế. Ông Christopher Marriott, CEO Đông Nam Á của công ty Savills, chia sẻ góc nhìn về thị trường mới nổi này.
Myanmar dưới góc nhìn của sếp Savills
Myanmar dưới góc nhìn của sếp Savills

myanmar duoi goc nhin cua sep savills


Thưa ông, dựa trên những tín hiệu nào mà Savills đánh giá thị trường bất động sản Myanmar đang rất thu hút sự chú ý của nhà đầu tư?


Myanmar về cơ bản là một quốc gia theo chính sách đóng cửa trong nhiều thập kỷ. Những cải cách gần đây của Myanmar đã đem đến nhiều cơ hội mới: nguồn dầu mỏ, khí đốt và khoáng sản dồi dào, dân số đông đúc cũng như một số lượng lớn sản phẩm và dịch vụ. Đất nước này là một trong những quốc gia mới nổi cuối cùng trên phạm vi toàn cầu có khả năng cung cấp những tiềm năng kết hợp.


Liệu những hăm hở ban đầu của nhà đầu tư có chứa đựng những rủi ro?


Chắc chắn sẽ luôn có những rủi ro. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tìm kiếm thành quả song hành với những rủi ro này. Những cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận trong khu vực càng ngày càng hiếm, chính vì vậy, những cơ hội đầu tư mang lại lợi ích hấp dẫn thường được săn đuổi quyết liệt.


Ông đánh giá luật đầu tư nước ngoài của Myanmar trong lĩnh vực bất động sản ra sao?


Với những cải cách gần đây, Myanmar đã thông qua nhiều đạo luật nhằm tạo ra một môi trường đầu tư tiến bộ. Có thể nói, đất nước này đã mở cửa kinh tế. Trong lĩnh vực bất động sản, Đạo luật Nhà chung cư đã được soạn thảo, dù chưa đi vào thực hiện. Một khi được thông qua, nó sẽ đem đến cho các nhà đầu tư quốc tế những quyền nhất định và tạo nên sức hút trong phạm vi vùng, tương phản với những quốc gia không áp dụng đạo luật tương tự.


Theo ông, số lượng nhà đầu tư bất động sản Việt Nam quan tâm đến thị trường Myanmar có nhiều không?


Hiện có hàng loạt nhà đầu tư Việt Nam đang tiến vào thị trường Myanmar với mong muốn đa dạng hóa thị trường cũng như tận dụng những ưu thế về kỹ năng của mình. Có khoảng 25 doanh nghiệp Việt Nam hiện đang hoạt động ở Myanmar và với hỗ trợ thể chế từ ngân hàng BIDV cũng như những doanh nghiệp lớn khác, con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhanh. Năng lực của các nhà đầu tư Việt Nam thỏa mãn nhu cầu thị trường Myanmar và ngược lại, Myanmar sẽ mang đến cho các doanh nghiệp này những lợi thế mà các quốc gia khác không có. Hoạt động đầu tư nổi bật nhất là HAGL với kế hoạch đầu tư vào hơn 120.000 m2 bán lẻ và văn phòng vào năm 2014.


Savills đã công bố sẽ mở văn phòng ở Myanmar. Chính xác là thời điểm nào? Văn phòng sẽ có những dịch vụ đầu tiên nào cho các nhà đầu tư Việt Nam?


Savills đã làm việc với thị trường Myanmar một số lần và đã hoàn tất các dự án nghiên cứu và tư vấn về thị trường này. Chúng tôi hiện đang trong tiến trình thiết lập sự hiện diện lâu dài tại đây và sẽ sớm có thông báo chính thức.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam