Mỹ: Tìm lối thoát cho khủng hoảng tín dụng nhà đất

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 09:45)
Hậu quả của cuộc khủng hoảng tín dụng nhà đất đang đè nặng lên người dân Mỹ. Nhiều hộ gia đình vay tiền mua nhà giờ đã phải lấy nhà đề gán nợ do thị trường nhà đất đóng băng không thể bán nhà để trả nợ còn lãi suất ngân hàng thì quá cao. Tình trạng trên diễn ra tại hầu khắp các thành phố của Mỹ và thành phố Trenton thuộc bang New Jersey.
Mỹ: Tìm lối thoát cho khủng hoảng tín dụng nhà đất
Mỹ: Tìm lối thoát cho khủng hoảng tín dụng nhà đất

Thị trưởng thành phố Trenton, Douglas Palmer chỉ ra trên một bản đồ dầy đặc những chấm biểu tượng cho những ngôi nhà có nguy cơ bị gán nợ trong thành phố. Trong năm 2007, hơn 600 ngôi nhà tại thành phố này đã bị gán nợ, tăng mạnh so với con số 421 của năm 2006.

Ông Douglas Palmer, Thị trưởng thành phố Trenton, bang New Jersey, Mỹ cho biết: "Tình trạng này diễn ra tại khắp các bang nước Mỹ và nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ là cung cấp chỗ ở, bảo đảm an ninh cho những người bị đẩy vào tình cảnh vô gia cư do cuộc khủng hoảng tín dụng nhà đất mà quan trọng hơn là ngăn chặn tình trạng này diễn biến xấu hơn".

Giải pháp ở đây chính là các biện pháp hỗ trợ những người nghèo có thể mua được nhà. Và việc hỗ trợ này được thực hiện thông qua các tổ chức xã hội.

Ông Douglas Palmer, Thị trưởng thành phố Trenton, bang New Jersey, Mỹ cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng có những điều người dân không muốn nói ra và không muốn nói một cách cởi mở, do vậy, bạn phải thông qua các tổ chức xã hội để đến với từng cá nhân. Việc này không chỉ giúp giải quyết nhu cầu của từng cá nhân mà bình diện rộng hơn còn góp phần khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng hiện nay".

Các nhà chức trách thành phố Trenton hy vọng, với các biện pháp này, những chấm đỏ trên bản đồ bất động sản bị gán nợ sẽ được thu hẹp lại.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam