Mỹ: Thu nhà để thế nợ

(Chủ Nhật, 15/06/2008 | 12:53)
Hơn một triệu căn nhà tại Mỹ đang nằm trong diện tích bị tịch thu để trả nợ. Đây là mức cao kỷ lục tại đất nước này dựa theo những con số thống kê của Hiệp hội ngân hàng cho vay thế chấp.
Mỹ: Thu nhà để thế nợ
Mỹ: Thu nhà để thế nợ

Ngoài ra, những con số này cũng mới chỉ là sự khởi đầu, nó sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Hiện nay trên toàn nước Mỹ có khoảng 2,5% trên tổng số tất cả các khoản nợ đến kỳ trả đang thuộc dạng phải tịch thu tài sản, chủ yếu là BĐS bao gồm gần 1,1 triệu căn nhà. Trong khi đó, cả năm 2007, con số chính thức này là 2%, tương đương khoảng 938 nghìn căn, khoảng thời gian căng thẳng nhất là ba tháng cuối năm với số lượng căn hộ phải tịch thu lên tới 382 nghìn căn hộ.

Báo cáo này cũng cho thấy hiện nay có 448 nghìn căn nhà, tương đương 1% các khoản nợ đang được tiến hành làm thủ tục tịch thu để thế nợ. Đồng thời tính ra trên khắp nước Mỹ, khoảng gần 3 triệu căn nhà khác cũng là khoản thế chấp ít nhất cũng dính vào một vụ vay nợ, chiếm khoảng 66,4% với thời hạn chậm trễ trung bình khoảng 3 tháng.

Theo đánh giá của một số chuyên gia phân tích BĐS, những con số đáng lo ngại này không hề gây ngạc nhiên cho giới chuyên môn và họ cho biết thêm rằng tình trạng trả không đúng hạn cũng đang là vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới. Đồng thời, họ cho biết thêm rằng tình trạng này sẽ còn kéo dài ít nhất là sang năm tới, nếu không nói tới nguy cơ có thể kéo dài vài năm nữa.

Trong khi đó, tình trạng kinh tế của nước Mỹ theo nhận định là có thể đã tránh được nguy cơ suy thoái cho dù tình hình của thị trường BĐS không mấy sáng sủa. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ Ben Bernanke cho rằng, hiện nay trong nước cần phải chú ý tới tỷ lệ lạm phát tăng lên tới mức cao nhất trong 20 năm, các biện pháp như giảm lãi suất trong chín tháng qua cùng việc giảm thuế đã giúp giảm thiểu nguy cơ đe doạ tới nền kinh tế.

Bên cạnh đó, ông Bernanke cũng đồng ý với nhận định rằng việc giá năng lượng tăng cao có thể sẽ làm tăng nguy cơ lạm phát lên nhiều lần. Hiện đồng USD suy yếu rất có thể khiến Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Tuy nhiên, với những gì mà nước Mỹ đang chứng kiến như tình trạng thảm hại của thị trường BĐS, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao cũng như giá nhiên liệu ở mức kỷ lục đang khiến cho thị trường chao đảo và người dân Mỹ có vẻ vẫn chưa tin vào một tương lai sáng sủa hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ” Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ”
Câu chuyện về mối quan hệ cư dân - chủ đầu tư - đơn vị vận hành, không ít tình huống “vợ chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Đơn vị vận hành có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, chung cư...
Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng "phi mã"
Trong năm qua, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục tăng, mức giá đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thậm chí có giai đoạn lên “cơn sốt", nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này kiếm lời.
TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ
Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra quyết định ủy quyền Sở Xây dựng tham dự Hội nghị nhà chung cư, với tư cách đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, biểu quyết lựa chọn nhà đầu tư để cải tạo, xây mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam