Mỹ: Thị trường nhà đất có dấu hiệu hồi phục

(Thứ Tư, 11/06/2008 | 11:51)
Báo cáo của một tập đoàn buôn bán bất động sản cho biết, doanh thu từ nhà chờ bán bất ngờ tăng trong tháng 4, lên mức cao nhất trong 6 tháng, do tài sản thế chấp bị tịch thu tràn ngập thị trường và khiến giá nhà giảm mạnh.
Mỹ: Thị trường nhà đất có dấu hiệu hồi phục
Mỹ: Thị trường nhà đất có dấu hiệu hồi phục

Chỉ số doanh thu nhà chờ bán của National Association of Realtors dựa trên những hợp đồng được ký kết vào tháng 4, được xem như một nhiệt kế của hoạt động nhà đất tương lai tăng 6,3% từ 83,0 hồi tháng tháng 3 lên 88,2.

Mặc dù chỉ số này tăng lên nhưng doanh thu đã giảm 13,1% so với một năm trước. “Doanh thu bán nhà sẽ ổn định trong một vài tháng tới và sẽ mở ra một giai đoạn mới trong đó số nhà còn tồn sẽ ở mức bình thường vào năm tới và có lẽ giá nhà sẽ trở lại đúng với giá trị thực của nó", Christopher Low - nhà kinh tế hàng đầu ở FTN Financial ở NewYork cho biết.

Ông nói thêm: “Còn bây giờ thì giá sẽ tiếp tục giảm, vẫn còn một số lượng nhà cần bán và điều này cần mất đến 18 tháng. Sự sụp đổ của thị trường nhà đất đang sắp kết thúc.”

So với năm ngoái, giá nhà cỡ trung giảm 8% trong tháng 4 là đợt giảm giá lớn thứ hai theo báo cáo của National Association Realtors. Chỉ số nhà đất các vùng của Mỹ tăng lên ở hầu hết các vùng trừ vùng Đông Bắc giảm 1,9% tháng 4. Miền Trung Tây tăng 13%, miền Tây tăng 8,3% và miền Nam tăng 4,6%.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam