Mỹ: Thị trường nhà đất có dấu hiệu hồi phục

(Thứ Tư, 11/06/2008 | 11:51)
Báo cáo của một tập đoàn buôn bán bất động sản cho biết, doanh thu từ nhà chờ bán bất ngờ tăng trong tháng 4, lên mức cao nhất trong 6 tháng, do tài sản thế chấp bị tịch thu tràn ngập thị trường và khiến giá nhà giảm mạnh.
Mỹ: Thị trường nhà đất có dấu hiệu hồi phục
Mỹ: Thị trường nhà đất có dấu hiệu hồi phục

Chỉ số doanh thu nhà chờ bán của National Association of Realtors dựa trên những hợp đồng được ký kết vào tháng 4, được xem như một nhiệt kế của hoạt động nhà đất tương lai tăng 6,3% từ 83,0 hồi tháng tháng 3 lên 88,2.

Mặc dù chỉ số này tăng lên nhưng doanh thu đã giảm 13,1% so với một năm trước. “Doanh thu bán nhà sẽ ổn định trong một vài tháng tới và sẽ mở ra một giai đoạn mới trong đó số nhà còn tồn sẽ ở mức bình thường vào năm tới và có lẽ giá nhà sẽ trở lại đúng với giá trị thực của nó", Christopher Low - nhà kinh tế hàng đầu ở FTN Financial ở NewYork cho biết.

Ông nói thêm: “Còn bây giờ thì giá sẽ tiếp tục giảm, vẫn còn một số lượng nhà cần bán và điều này cần mất đến 18 tháng. Sự sụp đổ của thị trường nhà đất đang sắp kết thúc.”

So với năm ngoái, giá nhà cỡ trung giảm 8% trong tháng 4 là đợt giảm giá lớn thứ hai theo báo cáo của National Association Realtors. Chỉ số nhà đất các vùng của Mỹ tăng lên ở hầu hết các vùng trừ vùng Đông Bắc giảm 1,9% tháng 4. Miền Trung Tây tăng 13%, miền Tây tăng 8,3% và miền Nam tăng 4,6%.

Bài viết bạn quan tâm


Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ” Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ”
Câu chuyện về mối quan hệ cư dân - chủ đầu tư - đơn vị vận hành, không ít tình huống “vợ chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Đơn vị vận hành có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, chung cư...
Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng "phi mã"
Trong năm qua, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục tăng, mức giá đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thậm chí có giai đoạn lên “cơn sốt", nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này kiếm lời.
TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ
Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra quyết định ủy quyền Sở Xây dựng tham dự Hội nghị nhà chung cư, với tư cách đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, biểu quyết lựa chọn nhà đầu tư để cải tạo, xây mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam