Mỹ: Thị trường bất động sản đang hồi sinh

(Thứ Năm, 27/09/2012 | 09:21)
Giá cả thị thị trường bất động sản đang bắt đầu leo thang sau khi chạm đáy 5 năm trước đây.
Mỹ: Thị trường bất động sản đang hồi sinh
Mỹ: Thị trường bất động sản đang hồi sinh

my thi truong bat dong san dang hoi sinh


Theo một báo cáo mới, thị trường bất động sản Mỹ đã sống lại sau những ngày “án binh bất động”, báo hiệu một viễn cảnh tươi sáng trong tương lai sắp tới. Đây cũng chính là liều thuốc để cứu tình hình suy thoái đang diễn ra nghiêm trọng tại quốc gia này kể từ năm 1930.


Chỉ số S & P/ Case- Shiller cho thấy, năm nay, giá nhà ở Mỹ trung bình tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Các con số khả quan này cho thấy tình hình nhà đất đã có những cải thiện nhất định, hơn hẳn những gì các nhà kinh tế học dự đoán.


Sự gia tăng này đã chứng tỏ rằng, giá cả thị thị trường bất động sản đang bắt đầu leo thang sau khi chạm đáy 5 năm trước đây. Giá nhà đất của 16 trên tổng số 20 thành phố lớn nhất nước Mỹ và khu vực lân cận đã tăng đáng kể trong 1 năm trở lại đây.


Thị trường bất động sản đã lọt vào “mắt xanh”của các quan chức trong cục Dự trữ Liên bang khi họ đang trăn trở tìm ra phương thức để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế. Ben Bermanke, chủ tịch của Fed, đã mô tả sự hồi sinh của thị trường nhà đất như là “ một lực đẩy bị lãng quên” khi ngân hàng trung ương cam kết mua 40 tỷ nợ một tháng bao gồm các khoản thế chấp mới phát hành.


David Blitzer, người tiến hành khảo sát S&P/ Case-Shiller cho biết “Tất cả chúng ta đều lạc quan về thị trường nhà ở. Các con số mới về thị trường này là những dấu hiệu tích cực để thực thi các biện pháp giải cứu nền kinh tế trong đó có việc gia tăng sự tự tin củangười tiêu dùng".


Lãi suất thế chấp thấp đang thu hút người mua tín dụng trong bối cảnh thị trường bất động sản liên tục rớt giá kể từ khi chạm đỉnh vào năm 2006. Lãi suất thế chấp thời hạn 30 năm đã giảm xuống 3,94% từ tuần trước. Các nhà kinh tế học dự đoán rằng cho dù mức tăng thị trường bất động sản còn khiêm tốn, nhưng nó đã “đánh động” những người mua khó tính nhất đang đợi chờ động thái hồi phục.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam