Mỹ sẽ xây dựng tòa tháp 500 tầng

(Thứ Ba, 22/04/2008 | 09:33)
Dự án Ultima Tower của Mỹ nếu thành hiện thực sẽ là công trình cao kỷ lục thế giới, vượt xa những tòa nhà được mệnh danh là chọc trời hiện nay. Chiều cao dự kiến của Ultima sẽ gấp 5 lần Burj Dubai, nóc nhà thế giới hiện tại.
Mỹ sẽ xây dựng tòa tháp 500 tầng
Mỹ sẽ xây dựng tòa tháp 500 tầng

Chiều cao của tòa nhà ước tính sẽ tương đương một đoạn đường dài 2 dặm, khoảng 3,2 km, với 500 tầng, do một Công ty có trụ sở tại Mỹ làm nghiên cứu và thiết kế. Giám đốc dự án, một người Mỹ gốc Trung Quốc cho biết Ultima Tower tự tin giữ vị trí số một. Theo dự kiến, để đi thang máy từ tầng dưới cùng đến đỉnh cao nhất sẽ phải mất 9 phút 40 giây.

my se xay dung toa thap 500 tang
Độ cao của Ultima Tower so với các công trình cao nhất thế giới hiện tại.

Cấu trúc bên trong tòa nhà lấy cảm hứng từ những tổ mối và thân cây. Ở phía ngoài, tòa tháp có hình dạng tương tự như tháp Eiffel tại Paris. Không gian bên trong sẽ gồm có công viên, các khu vườn cảnh, dòng sông nhân tạo, đồi núi... Các khu vực khác gồm có chung cư, trường học, nhà trẻ và vô số các cửa hàng.

Đây không phải là một dự án mới bởi nó từng được đề cập đến từ năm 1991. Tuy vậy, dự án này bị coi là hoang tưởng. Hiện tòa nhà "hoành tráng" nhất thế giới, cả công nghệ lẫn chiều cao, mới chỉ là Burj Dubai với gần 900 m.

Bài viết bạn quan tâm


Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.
Điểm nóng Vân Đồn trước giờ thành đặc khu Điểm nóng Vân Đồn trước giờ thành đặc khu
Đã có những nhà đầu tư "thắng lớn" khi lướt sóng bất động sản Vân Đồn trong năm 2017. Điều này một mặt nào đó đang kích thích mạnh mẽ người dân đổ tiền vào Vân Đồn trước thời điểm chính thức lên đặc khu vào giữa năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam