Mỹ nỗ lực vực thị trường nhà đất

(Thứ Tư, 16/07/2008 | 15:30)
Theo AP ngày 15/7, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ thông qua kế hoạch ngăn chặn các hoạt động cho vay thiếu minh bạch đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng cho vay nhà đất ở Mỹ.
Mỹ nỗ lực vực thị trường nhà đất
Mỹ nỗ lực vực thị trường nhà đất

Động thái này nhằm bảo vệ các hộ gia đình Mỹ trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với tình trạng số nhà bị tịch thu tăng lên mức cao kỷ lục.

Kế hoạch trên sẽ được công bố vào tháng 12/08, bao gồm các quy định, như hạn chế các tổ chức cho vay trừng phạt những người vay (nhiều rủi ro) trả nợ sớm; yêu cầu các tổ chức cho vay đảm bảo những người vay để dành một khoản tiền để trả tiền thuế và bảo hiểm; ngăn cấm các các tổ chức cho vay tiến hành cho vay mà không có bằng chứng thu nhập của người vay.

Đồng thời, kế hoạch này cũng ngăn cấm những người cho vay tham gia nghiệp vụ cho vay mà không cân nhắc khả năng của người vay trong việc trả các khoản nợ mua nhà đất từ các nguồn khác ngoài giá trị ngôi nhà; dỡ bỏ các quảng cáo gây hiểu lầm đối với các dạng cho vay cầm cố; đẩy mạnh việc công bố tài chính cho người đi vay.

Bài viết bạn quan tâm


Điều kiện mua nhà ở xã hội 2019 Điều kiện mua nhà ở xã hội 2019
Nếu biết nắm bắt cơ hội và chuẩn bị từ sớm, người có nhu cầu có thể sẽ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội thuộc các dự án đang triển khai tại TP.HCM.
Săn nhà đất khu Tây Sài Gòn dịp cuối năm Săn nhà đất khu Tây Sài Gòn dịp cuối năm
Giai đoạn giáp Tết Nguyên đán, thị trường nhà đất khu Tây Sài Gòn đã nhộn nhịp trở lại. Nhiều doanh nghiệp cũng tung dự án mới ra thị trường.
BĐS mập mờ pháp lý sẽ không còn “cửa” tồn tại BĐS mập mờ pháp lý sẽ không còn “cửa” tồn tại
Vừa qua, UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng phối hợp các bên liên quan xây dựng ứng dụng công nghệ, mục đích công khai thông tin của các dự án BĐS trên địa bàn TP, dự kiến sẽ áp dụng từ ngày 28/2.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam