Mỹ: Doanh số nhà mới xây giảm xuống kỷ lục

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 10:26)
Trong một biểu hiện cụ thể về hậu quả ngày càng nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 16 năm qua về lĩnh vực địa ốc, Bộ Thương mại Mỹ ngày 29/01 ra thông báo cho biết, số lượng nhà mới xây được bán ra trong năm 2007 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 27 năm qua.
Mỹ: Doanh số nhà mới xây giảm xuống kỷ lục
Mỹ: Doanh số nhà mới xây giảm xuống kỷ lục

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, trong cả năm 2007, Mỹ chỉ bán được tổng cộng 774.000 ngôi nhà mới xây, giảm 26,4% so với năm 2006. Tình hình này nghiêm trọng hơn cả thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng nhà đất ở nước này vào năm 1980, khi doanh số bán bị giảm 23,1%.

Sự ế ẩm trong lĩnh vực địa ốc không chỉ là một nguyên nhân từng khiến thị trường tài chính liên tục chao đảo, mà còn là nhân tố kéo tốc độ phát triển của nền kinh tế Mỹ chậm lại vào cuối năm 2007, thậm chí còn có nguy cơ đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới này rơi vào suy thoái trong năm 2008.

Các chuyên gia cho rằng cho dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có quyết định tiếp tục cắt giảm lãi suất trong cuộc họp đang diễn ra, thì cũng chưa đủ để ngăn chặn đà xuống dốc hiện nay của nền kinh tế Mỹ.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam