Mỹ: 4 tỷ USD cứu nguy thị trường địa ốc đang khủng hoảng

(Thứ Sáu, 04/04/2008 | 01:36)
Ông dự báo GDP trong nửa đầu năm 2008 có thể sẽ không tăng, thậm chí còn bị âm. Sau tuyên bố của ông Bernanke, thị trường chứng khoán New York sụt giảm ngay lập tức. Giá dầu thô thế giới bất ngờ tăng vọt lên gần 105 USD/thùng. Giá vàng giao dịch ở mức 903 - 903,5 USD/ounce, tăng so với mức giá 887 - 888 USD/ounce của ngày 2-4. Đồng USD cũng sụt giá so với đồng euro. Tại thị trường New York, tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền này được giao dịch ở mức 1 euro đổi...
Mỹ: 4 tỷ USD cứu nguy thị trường địa ốc đang khủng hoảng
Mỹ: 4 tỷ USD cứu nguy thị trường địa ốc đang khủng hoảng

Ông dự báo GDP trong nửa đầu năm 2008 có thể sẽ không tăng, thậm chí còn bị âm.

Sau tuyên bố của ông Bernanke, thị trường chứng khoán New York sụt giảm ngay lập tức. Giá dầu thô thế giới bất ngờ tăng vọt lên gần 105 USD/thùng. Giá vàng giao dịch ở mức 903 - 903,5 USD/ounce, tăng so với mức giá 887 - 888 USD/ounce của ngày 2-4. Đồng USD cũng sụt giá so với đồng euro. Tại thị trường New York, tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền này được giao dịch ở mức 1 euro đổi được 1,5664 USD, so với mức giá một euro ăn 1,5601 USD trong ngày trước đó.

Trong một động thái nhằm cứu thị trường địa ốc đang khủng hoảng, Thượng viện Mỹ ngày 3-4 thông báo đã nhất trí về một dự luật, theo đó chính phủ sẽ viện trợ không hoàn lại 4 tỷ USD cho chính quyền các địa phương mua lại nhà thuộc diện bị tịch thu gán nợ, cho phép các bang được phát hành trái phiếu để có tiền tài trợ cho những khoản vay thế chấp dưới mức tiêu chuẩn. Dự luật cũng sẽ miễn thuế 7.000USD cho những người mua nhà mới hoặc mua lại những bất động sản thuộc diện bị tịch thu gán nợ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế hoài nghi về khả năng dự luật này có thể “hạ nhiệt” thị trường nhà đất vốn đang rơi vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong 16 năm qua, đe dọa sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế Mỹ. Dự luật sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội trước khi được trình lên Tổng thống George W. Bush ký phê chuẩn.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam