Mỹ: 4 tỷ USD cứu nguy thị trường địa ốc đang khủng hoảng

(Thứ Sáu, 04/04/2008 | 01:36)
Ông dự báo GDP trong nửa đầu năm 2008 có thể sẽ không tăng, thậm chí còn bị âm. Sau tuyên bố của ông Bernanke, thị trường chứng khoán New York sụt giảm ngay lập tức. Giá dầu thô thế giới bất ngờ tăng vọt lên gần 105 USD/thùng. Giá vàng giao dịch ở mức 903 - 903,5 USD/ounce, tăng so với mức giá 887 - 888 USD/ounce của ngày 2-4. Đồng USD cũng sụt giá so với đồng euro. Tại thị trường New York, tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền này được giao dịch ở mức 1 euro đổi...
Mỹ: 4 tỷ USD cứu nguy thị trường địa ốc đang khủng hoảng
Mỹ: 4 tỷ USD cứu nguy thị trường địa ốc đang khủng hoảng

Ông dự báo GDP trong nửa đầu năm 2008 có thể sẽ không tăng, thậm chí còn bị âm.

Sau tuyên bố của ông Bernanke, thị trường chứng khoán New York sụt giảm ngay lập tức. Giá dầu thô thế giới bất ngờ tăng vọt lên gần 105 USD/thùng. Giá vàng giao dịch ở mức 903 - 903,5 USD/ounce, tăng so với mức giá 887 - 888 USD/ounce của ngày 2-4. Đồng USD cũng sụt giá so với đồng euro. Tại thị trường New York, tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền này được giao dịch ở mức 1 euro đổi được 1,5664 USD, so với mức giá một euro ăn 1,5601 USD trong ngày trước đó.

Trong một động thái nhằm cứu thị trường địa ốc đang khủng hoảng, Thượng viện Mỹ ngày 3-4 thông báo đã nhất trí về một dự luật, theo đó chính phủ sẽ viện trợ không hoàn lại 4 tỷ USD cho chính quyền các địa phương mua lại nhà thuộc diện bị tịch thu gán nợ, cho phép các bang được phát hành trái phiếu để có tiền tài trợ cho những khoản vay thế chấp dưới mức tiêu chuẩn. Dự luật cũng sẽ miễn thuế 7.000USD cho những người mua nhà mới hoặc mua lại những bất động sản thuộc diện bị tịch thu gán nợ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế hoài nghi về khả năng dự luật này có thể “hạ nhiệt” thị trường nhà đất vốn đang rơi vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong 16 năm qua, đe dọa sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế Mỹ. Dự luật sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội trước khi được trình lên Tổng thống George W. Bush ký phê chuẩn.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam