Mua sỉ bán lẻ bất động sản

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Gần đây, thị trường địa ốc TP HCM xuất hiện nhiều người đầu tư theo hình thức “mua sỉ bán lẻ”, có người mua vài chục đến hàng trăm nền đất, căn hộ chung cư theo giá sỉ và bán lại giá lẻ để hưởng chênh lệch. Chủ đầu tư một dự án chung cư cao cấp trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình cho biết, căn hộ tại đây có diện tích 76-100 m2, giá bán 9-12 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, có người đã “bao” trọn tầng 5 của chung cư, với 24 căn hộ khi dự án
Mua sỉ bán lẻ bất động sản
Mua sỉ bán lẻ bất động sản

Gần đây, thị trường địa ốc TP HCM xuất hiện nhiều người đầu tư theo hình thức “mua sỉ bán lẻ”, có người mua vài chục đến hàng trăm nền đất, căn hộ chung cư theo giá sỉ và bán lại giá lẻ để hưởng chênh lệch.

Chủ đầu tư một dự án chung cư cao cấp trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình cho biết, căn hộ tại đây có diện tích 76-100 m2, giá bán 9-12 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, có người đã “bao” trọn tầng 5 của chung cư, với 24 căn hộ khi dự án chưa khởi công. Tương tự, một số chung cư dọc xa lộ Hà Nội, quận 2, một số người đầu tư cũng mua 1-2 tầng với hàng chục căn hộ, dù giá tại đây không rẻ từ 10 đến 13 triệu đồng/m2. Ở các dự án khu dân cư lớn khác, một số người đầu tư đã gom hàng trăm nền đất, diện tích vài ha.

Phó giám đốc một công ty kinh doanh địa ốc cho biết những người mua theo dạng này là những người đầu tư chuyên nghiệp. Mua sỉ, chỉ cần bán ra bằng với giá chủ đầu tư công bố đã lời vài trăm nghìn đồng/m2. Nếu dự án tốt thì có thể lời nhiều hơn.

Chủ dự án một chung cư có hàng trăm căn hộ ở quận Bình Tân tiết lộ nếu mua từ 3 căn hộ trở lên sẽ được giảm so với giá bán trên thị trường. Mức giá giảm tùy theo số lượng mua nhiều hay ít, có thường xuyên tham gia các dự án của chủ đầu tư hay không. “Tuy nhiên mức giảm thấp nhất từ 2-5%”, lãnh đạo công ty này nói.

Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng muốn bán sỉ dự án, nhất là các dự án đang hút hàng, được nhiều người mua quan tâm. Nhân viên một dự án chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh cho biết dự án của công ty hơn 1.000 căn hộ, sắp khởi công. Công ty chia làm nhiều đợt, mỗi đợt chỉ bán vài chục căn hộ, do vậy chỉ bán cho mỗi người 1-2 căn, không bán số lượng lớn và cũng không có chế độ ưu đãi cho người mua nhiều. Một số dự án khác lại áp dụng hình thức khuyến mãi cho người mua: mua căn thứ hai được giảm giá 1% giá trị căn hộ chung cư.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam