Mua sỉ bán lẻ bất động sản

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Gần đây, thị trường địa ốc TP HCM xuất hiện nhiều người đầu tư theo hình thức “mua sỉ bán lẻ”, có người mua vài chục đến hàng trăm nền đất, căn hộ chung cư theo giá sỉ và bán lại giá lẻ để hưởng chênh lệch.
mua si ban le bat dong san
Mua sỉ bán lẻ bất động sản

Chủ đầu tư một dự án chung cư cao cấp trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình cho biết, căn hộ tại đây có diện tích 76-100 m2, giá bán 9-12 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, có người đã “bao” trọn tầng 5 của chung cư, với 24 căn hộ khi dự án chưa khởi công. Tương tự, một số chung cư dọc xa lộ Hà Nội, quận 2, một số người đầu tư cũng mua 1-2 tầng với hàng chục căn hộ, dù giá tại đây không rẻ từ 10 đến 13 triệu đồng/m2. Ở các dự án khu dân cư lớn khác, một số người đầu tư đã gom hàng trăm nền đất, diện tích vài ha.

Phó giám đốc một công ty kinh doanh địa ốc cho biết những người mua theo dạng này là những người đầu tư chuyên nghiệp. Mua sỉ, chỉ cần bán ra bằng với giá chủ đầu tư công bố đã lời vài trăm nghìn đồng/m2. Nếu dự án tốt thì có thể lời nhiều hơn.

Chủ dự án một chung cư có hàng trăm căn hộ ở quận Bình Tân tiết lộ nếu mua từ 3 căn hộ trở lên sẽ được giảm so với giá bán trên thị trường. Mức giá giảm tùy theo số lượng mua nhiều hay ít, có thường xuyên tham gia các dự án của chủ đầu tư hay không. “Tuy nhiên mức giảm thấp nhất từ 2-5%”, lãnh đạo công ty này nói.

Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng muốn bán sỉ dự án, nhất là các dự án đang hút hàng, được nhiều người mua quan tâm. Nhân viên một dự án chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh cho biết dự án của công ty hơn 1.000 căn hộ, sắp khởi công. Công ty chia làm nhiều đợt, mỗi đợt chỉ bán vài chục căn hộ, do vậy chỉ bán cho mỗi người 1-2 căn, không bán số lượng lớn và cũng không có chế độ ưu đãi cho người mua nhiều. Một số dự án khác lại áp dụng hình thức khuyến mãi cho người mua: mua căn thứ hai được giảm giá 1% giá trị căn hộ chung cư.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam