Mua nhà theo phương thức nào thì có lợi?

(Thứ Tư, 23/07/2008 | 14:42)
Thị trường căn hộ TP.HCM đã có phần tăng trở lại, Hà Nội cũng đang ấm dần lên. Nhưng phần lớn người mua vẫn trong giai đoạn “tìm hiểu”.
Mua nhà theo phương thức nào thì có lợi?
Mua nhà theo phương thức nào thì có lợi?

Nhiều chuyên gia kinh doanh trong lĩnh vực địa ốc đều cho rằng, nhu cầu về nhà ở thực sự trên thị trường là vẫn cao. Phần lớn là những người có thu nhập ổn định chiếm đến 40%.
Trong thời gian 6 tháng qua, giá chung cư đã giảm, khách hàng đã nghĩ đến việc tìm mua những căn hộ vừa ý. Nhưng làm thế nào để mua được căn hộ trong thời điểm này vẫn là một câu hỏi lơn?

Mua nhà theo hình thức trái phiếu

Phát hành trái phiếu dự án đòi hỏi doanh nghiệp phải có tiềm lực tìa chính mạnh, có uy tín. Bên cạnh đó, dự án cũng phải rất khả thi, vì thế phát hành trái phiếu dự án không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Mua nhà thông qua hình thức trái phiếu dự án, khách hàng sẽ mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Đây là điểm thuận lợi cho khách hàng, vì lâu nay, khách hàng mua nhà qua trung gian phải chịu một khoản chênh lệch khá lớn. Có lợi thế là cũng được hưởng lãi suất theo qui định của chủ đầu tư, được hưởng giá triết khấu. Trái phiếu và quyền mua có thể được tự do chuyển nhượng. Nếu không muốn mua căn hộ, trái chủ hoàn toàn được hoàn vốn và lãi suất.

Tuy nhiên, vấn đề là những doanh nghiệp nào có đủ khả năng phát hành trái phiếu? Trong bối cảnh giá vật liệu tăng cao như hiện nay, doanh nghiệp có thực hiện đúng về giá bán và tiến độ công trình hay không? Đây vẫn là mối quan tâm của nhiều người mua nhà ở hiện nay.

Gần đây, Sacomreal và công ty TNHH sản xuất kinh doanh Hai Thành đã có những giao dịch thành công thông qua phương thức phát hành trái phiếu này với quyền mua căn hộ Phú Lợi 1, với giá bán khoảng 12 triệu/m2, lãi suất 4,4%/6 tháng (người có quyền mua căn hộ).

Mua nhà theo trả góp

Cuối năm 2007, dịch vụ mua nhà trả góp qua hệ thống các ngân hàng phát triển mạnh. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho những gia đình có thu nhập ổn định, có tài chính khoảng 20-30% giá trị ngôi nhà là có thể tìm đến ngân hàng.

Tuy nhiên, các ngân hàng tăng lãi suất cho vay lên mức cao, chính sách thắt chặt tín dụng đã gây rất nhiều khó khăn cho những người có nhu cầu mua nhà. Hiện nay, mức lãi suất cho vay trên 21%, với lãi suất cao như vậy, việc tìm đến ngân hàng để vay tiền mua nhà cũng hiếm người dám nghĩ đến.

Một số chủ đầu tư cũng đã liên kết với các ngân hàng nhằm tạo điều kiện cho khách hàng mua căn hộ. Chẳng hạn như, giá trị căn hộ 1 tỷ đồng, thì người mua sẽ phải trả trước khoảng 300 triệu, còn 700 triệu còn lại sẽ được vay qua hệ thống ngân hàng trong thời gian từ 15-20 năm. Nhưng mức lãi suất quá cao khiến việc vay thế chấp cũng rất khó khăn cho người mua.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam