Mua nhà không còn 'xa tầm tay'

(Thứ Tư, 13/05/2015 | 14:30)
MBND – Đó là mục đích của quyển cẩm nang “Mua Nhà Trong Tầm Tay” do MuaBanNhaDat phát hành, phối hợp cùng với các chuyên gia bất động sản đầu ngành, dựa theo kết quả khảo sát nhu cầu mua nhà thực tế của người dân Việt Nam.
Mua nhà không còn 'xa tầm tay'
Mua nhà không còn 'xa tầm tay'

Theo đó, MuaBanNhaDat, trang web hàng đầu về thông tin bất động sản tại Việt Nam, đã công bố kết quả khảo sát trực tuyến thực hiện vào đầu tháng 4/2015 về nhu cầu mua nhà hiện nay. Khảo sát được thực hiện với 354 người, trong đó 78% dưới 35 tuổi, thuộc nhóm mua căn nhà đầu tiên; và 82% có thu nhập bình quân cá nhân bình quân dưới 20 triệu/ tháng.

Nhu cầu về nhà ở được xác định rõ ràng

Kết quả khảo sát cho thấy có hơn 47% đối tượng khảo sát muốn mua nhà phố, 40% lựa chọn mua căn hộ chung cư và chỉ có khoảng 13% đối tượng chưa quyết định được sẽ mua nhà loại nào. Điều này cho thấy quan niệm truyền thống “nhà phố hơn chung cư” đã dần thay đổi.

Về kênh tìm kiếm thông tin, hơn 34% các đối tượng khảo sát lựa chọn các trang web chuyên thông tin bất động sản, theo sau là kênh tìm kiếm Google được 27% các đối tượng yêu thích. Kênh thông tin từ bạn bè/ gia đình/ người thân chiếm hơn 21% và cuối cùng là kênh thông tin từ Báo chí với 17%.

“Việt Nam có dân số trẻ, những người có thói quen sử dụng internet và đặc biệt là mạng xã hội. Họ có thói quen tìm kiếm thông tin bằng Google, kênh thông tin chuyên sâu hoặc Facebook. Đây là một sự thay đổi lớn. Vì vậy, một ngành nghề truyền thống như bất động sản phải tự thay đổi để có thể tiếp cận nhóm khách hàng trẻ và đầy tiềm năng này”, ông Harlow Russell, CEO của MuaBanNhaDat cho biết.

Những trở ngại ngăn cản ước mơ ‘An cư lạc nghiệp’

mua nha khong con

Vì hơn 78% đối tượng tham gia khảo sát dưới 35 tuổi - là nhóm tiêu dùng chưa có nhiều tích lũy cho việc mua tài sản lớn như nhà đất nên ngân sách dự định cho việc mua nhà khá thấp. 55% các đối tượng được khảo sát dự dịnh ngân sách mua nhà dưới 1 tỷ, 32% có ngân sách từ 1 đến 2 tỷ. Chiếm thiểu số là 9% đối tượng với ngân sách trên 2 tỷ đến 3 tỷ và 4% đối tượng với ngân sách dự định mua nhà trên 3 tỷ.

Trường hợp tìm thấy căn nhà ưng ý nhưng giá cao hơn ngân sách, chỉ 20% chấp nhận vay ngân hàng. Điều này cho thấy, những giải pháp tài chính chuyên nghiệp hỗ trợ cho việc sở hữu nhà ở chưa được số đông chấp nhận, ngay cả với khách hàng trẻ, thuộc nhóm mua căn nhà đầu tiên. Ba nguyên nhân chính của việc ngần ngại vay ngân hàng là lãi suất cao (32%), không muốn nợ (19%) và không hiểu rõ thủ tục vay (12%). Con số này cho thấy kênh thông tin và các chương trình cho vay mua nhà của các Ngân hàng chưa tiếp cận được số đông đối tượng có nhu cầu mua nhà. Họ còn khá e dè vì chưa nắm và hiểu được các tiện ích của chương trình cho vay mua nhà.

Trở ngại tiếp theo với nhóm đang có nhu cầu mua nhà là kiến thức về thủ tục pháp lý. Theo kết quả khảo sát, chỉ có 12% đối tượng thực hiện cuộc khảo sát tự tin biết rõ về các loại giấy tờ và thủ tục khi mua bán nhà. 57% đối tượng có biết một chút thủ tục giấy tờ khi mua nhà nhưng vẫn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin. Bên cạnh đó, có đến 18% không biết về thủ tục giấy tờ mua nhà cũng như không biết nguồn thông tin và 13% các đối tượng không quan tâm lắm đến thủ tục giấy tờ mua nhà vì sẽ nhờ đến dịch vụ.

Mua Nhà Trong Tầm Tay với MuaBanNhaDat

mua nha khong con

Theo kết quả từ cuộc khảo sát, các thông tin sau được sắp xếp theo thứ tự độ quan trọng giảm dần đối với người mua nhà:

  1. Nguồn thông tin đầy đủ và đa dạng về nhà phố, các dự án căn hộ đang rao bán trên thị trường
  2. Các quy trình và thủ tục pháp lý về giấy tờ nhà đất
  3. Các giải pháp vay mua nhà từ ngân hàng
  4. Tư vấn phong thủy nhà ở
  5. Hướng dẫn về trang trí nội thất.

Nhằm giúp người mua nhà giải quyết các vấn đề khó khăn trên hành trình lựa chọn nơi an cư, MuaBanNhaDat cho ra mắt cuốn Cẩm nang “Mua nhà trong tầm tay”, được đơn vị này phối hợp cùng các chuyên gia bất động sản thực hiện.

Cuốn cẩm nang mang lại những thông tin và lời tư vấn thiết thực giúp người mua nhà tự tin hơn từ lúc tiếp cận nguồn thông tin, lựa chọn loại hình nhà ở phù hợp cho đến các giải pháp tài chính hỗ trợ mua nhà và quy trình pháp lý, cùng danh mục các dự án bất động sản nổi bật tại Tp. HCM và Hà Nội. Cẩm nang này được dành tặng miễn phí cho người mua nhà đăng ký trong thời gian từ ngày 11/5 đến ngày 7/6/2015 tại trang web www.muabannhadat.vn/muanhatrongtamtay.

“Đây là một trong những nỗ lực để mang đến những thông tin giá trị và thiết thực cho người mua nhà tại Việt Nam mà MuaBanNhaDat đã cam kết, nhằm giúp người mua nhà chọn lựa nơi an cư dễ dàng hơn. Chúng tôi mong muốn luôn đồng hành cùng người mua nhà và nhà kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, kết nối họ nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất” Ông Harlow Russell, CEO MuaBanNhaDat, chia sẻ.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam