Hệ lụy từ việc mua nhà bằng giấy tay

(Thứ Ba, 26/06/2012 | 14:40)
Từ lâu, thị trường BĐS vẫn tồn tại hình thức mua bán bằng giấy tay, thường rơi vào trường hợp những căn nhà nằm ở các quận, huyện vùng ven của TPHCM.
Hệ lụy từ việc mua nhà bằng giấy tay
Hệ lụy từ việc mua nhà bằng giấy tay


Tôi dự định mua căn nhà tại P. Tân Kiểng, Quận 7, với tình hình là nhà nằm trong khu dự án nhưng lâu rồi chưa thực hiện, xung quanh nhiều nhà đã xây dựng rất kiên cố. Ngày trước bà A bán cho bà B năm 1997, bà B làm giấy kê khai năm 1999, bà B bán nhà cho bà C tháng 6/2006, bà C bán nhà cho bà D năm 2011. Hình thức bán là giấy tay không công chứng phường xã chỉ có những người xung quanh ký xác nhận làm chứng và người mua giữ giấy kê khai.

Vậy tôi có nên mua nhà đó hay không? Nếu muốn mua thì phải làm sao để an toàn và có lợi cho mình nhất? Xin cảm ơn


Luật sư Lê Văn Huyên - Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:


Để tránh khỏi những bất trắc gặp phải khi nhà đất nằm trong khu quy hoạch, không có giấy tờ, mua bán bằng giấy tay qua nhiều đối tượng, ông/bà không nên mua căn nhà trên. Việc mua nhà trong khu quy hoạch lại không có giấy tờ ông/bà sẽ không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật.

Nếu muốn mua căn nhà này thì ông/bà có thể ký hợp đồng đặt cọc xác định giá cả, yêu cầu bên chuyển nhượng làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sau khi có giấy chứng nhận, hai bên tiến hành thủ tục mua bán nhà theo quy định pháp luật.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam