Hệ lụy từ việc mua nhà bằng giấy tay

(Thứ Ba, 26/06/2012 | 14:40)
Từ lâu, thị trường BĐS vẫn tồn tại hình thức mua bán bằng giấy tay, thường rơi vào trường hợp những căn nhà nằm ở các quận, huyện vùng ven của TPHCM.
Hệ lụy từ việc mua nhà bằng giấy tay
Hệ lụy từ việc mua nhà bằng giấy tay


Tôi dự định mua căn nhà tại P. Tân Kiểng, Quận 7, với tình hình là nhà nằm trong khu dự án nhưng lâu rồi chưa thực hiện, xung quanh nhiều nhà đã xây dựng rất kiên cố. Ngày trước bà A bán cho bà B năm 1997, bà B làm giấy kê khai năm 1999, bà B bán nhà cho bà C tháng 6/2006, bà C bán nhà cho bà D năm 2011. Hình thức bán là giấy tay không công chứng phường xã chỉ có những người xung quanh ký xác nhận làm chứng và người mua giữ giấy kê khai.

Vậy tôi có nên mua nhà đó hay không? Nếu muốn mua thì phải làm sao để an toàn và có lợi cho mình nhất? Xin cảm ơn


Luật sư Lê Văn Huyên - Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:


Để tránh khỏi những bất trắc gặp phải khi nhà đất nằm trong khu quy hoạch, không có giấy tờ, mua bán bằng giấy tay qua nhiều đối tượng, ông/bà không nên mua căn nhà trên. Việc mua nhà trong khu quy hoạch lại không có giấy tờ ông/bà sẽ không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật.

Nếu muốn mua căn nhà này thì ông/bà có thể ký hợp đồng đặt cọc xác định giá cả, yêu cầu bên chuyển nhượng làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sau khi có giấy chứng nhận, hai bên tiến hành thủ tục mua bán nhà theo quy định pháp luật.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam