Mua nhà 6 năm, giấy hồng vẫn bị… treo!

(Thứ Tư, 04/06/2008 | 11:14)
80 hộ dân mua nhà ở dự án khu dân cư 2 và 3 đường Bùi Minh Trực P5 Q8 đã thanh toán xong tiền mua nhà nhưng chưa được cầm chủ quyền hồng trong tay. Vì sao?
Mua nhà 6 năm, giấy hồng vẫn bị… treo!
Mua nhà 6 năm, giấy hồng vẫn bị… treo!

Dự án nhà ở do Công ty Xây dựng và dịch vụ nhà quận 8 nay là Công ty cổ phần Địa ốc Chợ Lớn (gọi tắt là Công ty Chợ Lớn) thực hiện theo quyết định thu hồi và giao đất của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi tiến hành giải tỏa, xây dựng nhà, Công ty Chợ Lớn đã bán nhà cho người dân vào năm 2002 với phương thức thanh toán tiền theo từng quý (thời gian trả tiền trong 2 năm).

Theo hợp đồng mua bán, khách hàng không trả tiền đúng thời hạn theo hợp đồng sẽ bị phạt với lãi suất là 0,8% tháng. Công ty cam kết sẽ giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất (giấy hồng) cho khách hàng ngay sau khi đóng xong tiền. Thế nhưng, 6 năm nay, hàng chục gia đình đã trao đủ tiền cho công ty nhưng chưa được nhận giấy hồng.

Ông Hồ Minh Hải ở số nhà 92 đường 127 khu dân cư 2 phản ánh, đã ở mấy năm rồi mà một mảnh giấy lận lưng cũng không có. Nhiều lần hỏi giấy tờ nhà nhưng chỉ nhận được lời hứa của công ty là “phải chờ”. Nhiều người muốn thế chấp nhà để vay ngân hàng hay sang nhượng hợp pháp cũng không làm được, vì nhà không có giấy tờ.

Sau gần 10 năm thực hiện dự án, đến nay cả hai khu dân cư 2 và 3 đều ở trong tình trạng dở dang, việc đền bù, giải tỏa kéo dài nên cơ sở hạ tầng không hoàn chỉnh và chưa được nối kết với những khu dân cư lân cận. Riêng khu dân cư 2 mới xây dựng được 88/162 căn. Cơ sở hạ tầng như đường giao thông, thoát nước ở khu vực này mới làm được trên 60%, công viên cây xanh không có do chưa giải tỏa xong mặt bằng... Sở dĩ UBND Q8 chưa cấp giấy hồng cho người dân ở khu dân cư này là do cơ sở hạ tầng của dự án chưa hoàn thiện.

Theo chủ trương của UBND Q8, để tránh tình trạng chủ dự án bán xong nhà nhưng không đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng nên chính quyền buộc Công ty Chợ Lớn phải hoàn tất dự án thì mới cấp chủ quyền nhà cho người dân.

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Chợ Lớn thừa nhận, đến thời điểm này công ty chưa trao giấy hồng cho người dân là lỗi của chủ đầu tư. Nguyên nhân là do việc giải tỏa gặp quá nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng chưa làm xong. Lãnh đạo công ty đã kiến nghị với UBND Q8 chia dự án thành 2 giai đoạn, trong đó phần đã hoàn chỉnh hạ tầng thì chính quyền nên cấp giấy hồng cho người dân. Tuy nhiên, đến thời điểm này công ty cũng chưa nhận được trả lời của UBND Q8. Trước mắt, để người dân khỏi bị thiệt thòi, công ty sẽ bảo lãnh với ngân hàng cho người dân được vay tiền khi có nhu cầu.

Đề nghị Công ty Chợ Lớn cũng như UBND Q8 linh hoạt trong việc giải quyết cấp giấy chủ quyền nhà, đất cho người dân mua nhà dự án để họ an cư lạc nghiệp.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam