Mua đất nông nghiệp để đầu cơ

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 09:11)
Theo TS Trần Du Lịch, viện trưởng Viện Kinh tế TP HCM, kết quả khảo sát mới đây tại một số khu vực ngoại thành cho thấy, phần lớn đất nông nghiệp được người dân nội thành mua để chờ thời cơ. >>Đất ruộng lên hương Tuy nhiên trên giấy tờ, chủ quyền đất vẫn do người dân tại chỗ đứng tên. Kết quả, theo TS Lịch, là giá đất luôn bị đẩy lên rất cao mỗi khi có nhà đầu tư hoặc Nhà nước muốn thu hồi đất, giải tỏa để làm dự án. “Nhà đầu tư
Mua đất nông nghiệp để đầu cơ
Mua đất nông nghiệp để đầu cơ

Theo TS Trần Du Lịch, viện trưởng Viện Kinh tế TP HCM, kết quả khảo sát mới đây tại một số khu vực ngoại thành cho thấy, phần lớn đất nông nghiệp được người dân nội thành mua để chờ thời cơ.
>>Đất ruộng lên hương

Tuy nhiên trên giấy tờ, chủ quyền đất vẫn do người dân tại chỗ đứng tên. Kết quả, theo TS Lịch, là giá đất luôn bị đẩy lên rất cao mỗi khi có nhà đầu tư hoặc Nhà nước muốn thu hồi đất, giải tỏa để làm dự án. “Nhà đầu tư khó chạy theo được nên nhiều dự án phải ngưng trệ”, TS Trần Du Lịch nói.

Lãnh đạo huyện Củ Chi cũng cho biết, nhiều dự án ở địa phương này đang kẹt giải tỏa vì những ông chủ đất đến từ nội thành đứng phía sau đòi nâng giá bồi thường. Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) từng than trời vì “chạy” không lại những nhà đầu cơ đất đến từ TP HCM.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam