Mua đất nông nghiệp để đầu cơ

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 09:11)
Theo TS Trần Du Lịch, viện trưởng Viện Kinh tế TP HCM, kết quả khảo sát mới đây tại một số khu vực ngoại thành cho thấy, phần lớn đất nông nghiệp được người dân nội thành mua để chờ thời cơ. >>Đất ruộng lên hương Tuy nhiên trên giấy tờ, chủ quyền đất vẫn do người dân tại chỗ đứng tên. Kết quả, theo TS Lịch, là giá đất luôn bị đẩy lên rất cao mỗi khi có nhà đầu tư hoặc Nhà nước muốn thu hồi đất, giải tỏa để làm dự án. “Nhà đầu tư
Mua đất nông nghiệp để đầu cơ
Mua đất nông nghiệp để đầu cơ

Theo TS Trần Du Lịch, viện trưởng Viện Kinh tế TP HCM, kết quả khảo sát mới đây tại một số khu vực ngoại thành cho thấy, phần lớn đất nông nghiệp được người dân nội thành mua để chờ thời cơ.
>>Đất ruộng lên hương

Tuy nhiên trên giấy tờ, chủ quyền đất vẫn do người dân tại chỗ đứng tên. Kết quả, theo TS Lịch, là giá đất luôn bị đẩy lên rất cao mỗi khi có nhà đầu tư hoặc Nhà nước muốn thu hồi đất, giải tỏa để làm dự án. “Nhà đầu tư khó chạy theo được nên nhiều dự án phải ngưng trệ”, TS Trần Du Lịch nói.

Lãnh đạo huyện Củ Chi cũng cho biết, nhiều dự án ở địa phương này đang kẹt giải tỏa vì những ông chủ đất đến từ nội thành đứng phía sau đòi nâng giá bồi thường. Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) từng than trời vì “chạy” không lại những nhà đầu cơ đất đến từ TP HCM.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam