Mua căn hộ hoàn thiện hay chung cư dự án (Kỳ 2)

(Thứ Ba, 09/06/2015 | 11:00)
MBND – Cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản kể từ cuối năm 2008 đến nay đã giúp thị trường thanh lọc những chủ đầu thiếu năng lực. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua nhà đã hoàn thiện hay đang còn “trên giấy” vẫn khiến nhiều người băn khoăn.
Mua căn hộ hoàn thiện hay chung cư dự án (Kỳ 2)
Mua căn hộ hoàn thiện hay chung cư dự án (Kỳ 2)

Mua nhà đã hoàn thiện: Cẩn trọng với các chiêu trò thổi giá

So với việc mua nhà bằng hình thức góp vốn thì việc mua nhà đã hoàn thiện tiềm ẩn ít rủi ro hơn. Tuy nhiên, hiện nay, lợi dụng tín hiệu khởi sắc của thị trường, không ít chủ đầu tư lẫn chủ sàn giao dịch bất động sản “tung chiêu” hòng thổi giá.

mua can ho hoan thien hay chung cu du an (ky 2)

Hiện nay, hầu hết khách hàng đều lựa chọn mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện hoặc sắp hoàn thiện với tâm lý không muốn “thả gà ra đuổi”.

Thực tế, sau giai đoạn khủng hoảng từ năm 2010, thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, tồn kho bất động sản theo đó cũng tăng lên chóng mặt mặc dù mặt bằng giá đã giảm khá sâu so với đỉnh điểm của thị trường.

Điều này mang tới cơ hội cho không ít người có nhu cầu thực. Mặc dù vậy, ngay sau khi thị trường có những tín hiệu khởi sắc, nhiều chủ đầu tư bắt đầu tung hỏa mù với mục đích tăng giá bán, đặc biệt tại các dự án đã hoặc sắp hoàn thiện.

mua can ho hoan thien hay chung cu du an (ky 2)

Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội tiết lộ, thị trường khởi sắc kể từ đầu năm là có thật. Nhiều dự án có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, hạ tầng đồng bộ đã bắt đầu tăng giá cục bộ. Tuy nhiên, với tâm lý ăn xổi, không ít chủ đầu tư và cả sàn giao dịch sẵn sàng giăng “thiên la địa võng” để tạo tình trạng khan hiếm ảo qua đó tăng giá bán và tạo sự hấp dẫn cho dự án. Những chiêu trò phổ biến nhằm tăng giá bán có thể kể tới như mở bán với số lượng nhỏ giọt, tung tin sắp tăng giá, tạo cầu ảo…

Thực tế hiện nay, lượng hàng tồn kho bất động sản vẫn còn khá lớn trong khi số dự án tiếp tục triển khai không ngừng tăng lên và người mua nhà vẫn đang trong vị thế chủ động. Do đó, khách hàng trước khi quyết định bỏ tiền ra mua căn hộ cần phải tìm hiểu kỹ về dự án đó để tránh việc mất “tiền chênh” quá nhiều.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam