Mua bán nhà đất sẽ chủ yếu diễn ra qua internet

(Thứ Tư, 10/12/2014 | 09:43)
Đó là một trong những phát hiện được nêu ra trong Nghiên cứu vừa công bố của CBRE và Genesis – công ty hàng đầu Trung Quốc về đổi mới, phát triển và hoạt động bất động sản.
 Mua bán nhà đất sẽ chủ yếu diễn ra qua internet
Mua bán nhà đất sẽ chủ yếu diễn ra qua internet

Theo đó, vào năm 2030, đa số các giao dịch bất động sản sẽ được thực hiện trực tuyến và đa số người sử dụng thị trường thời gian thực sẽ tiến hành giao dịch bất động sản trực tuyến.

mua ban nha dat se chu yeu dien ra qua internet

“Bất động sản truyền thống đang thay đổi chậm chạp nhưng hàng loạt xu hướng mới có thể cách mạng hóa thị trường, cho phép người thuê cũng như chủ đầu tư đưa những không gian chưa hoặc đã qua sử dụng vào hệ thống thân thiện môi trường”, chuyên gia của Genesis nhận định.

Cuộc cách mạng ở đây chính là việc cả người mua và người bán sẽ chủ yếu tiến hành giao dịch thông qua internet để tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả hai bên.

“Mua bán nhà đất qua internet đơn giản và thuận tiện hơn nhiều so với báo giấy. Thứ nhất, việc tìm kiếm, phân loại theo giá, theo diện tích hay theo khu vực và thậm chí theo nhu cầu cụ thể của người mua sẽ chỉ trong vài cú click”, ông Nguyễn Hữu Chương - một môi giới nhà đất hay sử dụng các trang giao dịch trực tuyến như Muabannhadat.com.vn hay Muaban, cho biết.

“Qua internet, người mua và bán có thể tìm kiếm nhanh, liệt kê lại và qua đó cũng có thể tự định được sơ bộ mặt bằng giá chung chỉ sau một vài thao tác so sánh”, ông Chương nói thêm.

Quan điểm trên cũng nhận được nhiều sự đồng tình từ những người từng và đang tham gia giao dịch nhà đất qua internet.

“Mua bán qua internet thông qua những tin rao rõ ràng chi phí thấp hơn hẳn báo giấy. Hơn nữa, giờ người ta toàn đọc tin và làm việc qua internet, nhờ máy tính, laptop và đặc biệt là smartphone ngày càng phổ biến, dễ dùng. Do vậy mua bán nhà đất trên mạng hiển nhiên có lợi thế”, chị Vũ Thị Tuyết, từng rao bán nhà thành công trên Muabannhadat.com.vn, nhận xét.
Chị Tuyết cho biết thêm, chị cũng đang tiếp tục sử dụng trang mua bán này để tìm kiếm căn nhà trong mơ cho mình sau khi đã thu về số tiền từ việc bán căn nhà cũ.
Theo các chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh đó, các chủ đầu tư sẽ chú trọng hơn vào cung cấp dịch vụ qua internet. Cụ thể, các chủ đầu tư sẽ cần tạo mối quan hệ với đối tác và khách hàng qua kênh trực tuyến để cung cấp thêm tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng bên cạnh dịch vụ mua bán hay cho thuê cơ bản trước nay.
Đánh giá về xu hướng giao dịch ngày càng tăng của nhà đất qua internet, bà Hà Huệ Chi, Giám đốc Marketing của Muabannhadat.com.vn – cho biết: “Nắm bắt xu hướng sử dụng internet khi tìm kiếm thông tin về nhà đất, trang web Muabannhadat.com.vn đang đầu tư mạnh để xây dựng những công cụ giúp khách hàng của chúng tôi tìm kiếm căn nhà phù hợp với nhu cầu của họ một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi luôn hướng đến việc cập nhật thông tin thị trường nhanh chóng, chính xác và có giá trị để người tiêu dùng có thêm nguồn tham khảo đáng tin cậy trước khi quyết định mua một tài sản lớn như nhà, đất”.

Bài viết bạn quan tâm


Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam